รีวิว U Pattaya Hotel ที่พักพัทยาติดทะเล สไตล์บูติคสวยๆ

ถ้าชอบบทความนี้ อย่าลืมกด Share ที่ปุ่มด้านล่างนะครับ

พัทยาเมืองที่ไม่เคยหลับไหล มีโรงแรมคอยต้อนรับนักท่องเที่ยวมากมาย ให้มาดื่มด่ำบรรยากาศชายหาดของพัทยาอย่างคึกคัก หลีกหนีความวุ่นวายสู่ที่พักคุณภาพ ในทำเลชายหาดส่วนตัว อีกทั้งสัมผัสความร่มรื่นจากต้นไม้น้อยใหญ่  การได้มาที่ U Pattaya Hotel (โรงแรม ยู พัทยา) หนึ่งในที่พักพัทยาติดทะเล สไตล์บูติคสวยๆ ถือเป็นการมาพักผ่อนอย่างแท้จริง จะมีดีแค่ไหน ลองอ่านรีวิวเลย

1. ภาพรวมของ U Pattaya Hotel

“หมู่บ้านชาวประมง ที่พักนักเดินเรือ” แรงบันดาลใจที่ก่อให้เกิดเป็นพักสุดหรู สไตล์บูติคท่ามกลางธรรมชาติแห่งนี้ ภายในส่วนใหญ่จะเน้นเป็นงานไม้ ไม่ได้ดูเป๊ะเว่อร์แต่กลมกลืนกับสภาพแวดล้อมและชุมชนท้องถิ่น โรงแรม U Pattaya Hotel เป็นที่พักพัทยาใต้ตั้งอยู่ระหว่างหาดจอมเทียนและหาดบางเสร่ ซึ่งขึ้นชื่อว่าเป็นชายหาดที่มีความเป็นส่วนตัว และเงียบสงบ ชายหาดยังคงความสมบูรณ์อยู่มาก เพราะไม่ค่อยมีนักท่องเที่ยวหรือโรงแรมใหญ่ๆ เหมาะสำหรับทุกคนที่ต้องการ สูดอากาศบริสุทธิ์ ให้ธรรมชาติบำบัด ผ่อนคลายไปกับห้องพักและวิลล่าหลายรูปแบบ อีกทั้งยังมีห้องอาหารสุดชิค บาร์บนชั้นดาดฟ้า สระว่ายน้ำริมทะเล บรรยากาศดีมากเหมือนอยู่ใน Paradise แห่งความสุขเลยทีเดียว

U Pattaya Hotel
“หมู่บ้านชาวประมง ที่พักนักเดินเรือ” สไตล์การออกแบบของ U Pattaya Hotel

2. บรรยากาศที่พัก U Pattaya Hotel

เมื่อเข้ามาภายในโรงแรม แลนด์มาร์คสำคัญที่เด่นสะดุดตา คือ บันไดวนขนาดใหญ่โครงสร้างจากไม้ โอบล้อมโค้งวนขึ้นไปจนถึงชั้น 3 สู่ห้องพัก ให้ความรู้สึกเหมือนมีต้นไม้ใหญ่ ใกล้ชิดธรรมชาติ มีทางเดินชมวิวผ่านซุ้มอุโมงค์ต้นองุ่นทะเลอันร่มรื่น ไปยังวิลล่าต่างๆ ที่รายล้อมไปด้วยแมกไม้เขียวชะอุ่ม จนไปสุดที่ชายหาดแสนสงบ

ทางเข้า
บริเวณทางเข้า
โรงแรม ยู พัทยา
บันไดวน
ล็อบบี้
ล็อบบี้
ซุ้มทางเดิน
ซุ้มทางเดินต้นไม้ภายในโรงแรม
ที่นอนริมหาด
ที่นอนริมหาด บรรยากาศชิลๆ
บรรยากาศยามค่ำคืน
บรรยากาศยามค่ำคืน

นอกจากนี้ ยังมีโซนสวยอื่นๆ ดึงดูดให้ผู้เข้าพักได้ใช้บริการ และเพลิดเพลินไปกับสิ่งอำนวยความสะดวก ซึ่งแบ่งได้เป็น 5 โซน ที่น่าสนใจคือ

2.1 ห้องอาหารปาปิญอง (Papillion Restaurant)

ห้องอาหารฝรั่งเศสสไตล์บิสโทร หนึ่งเดียวของโรงแรมอย่าง ปาปิญอง (Papillion Restaurant) ด้วยบรรยากาศชิวๆ ใกล้สระว่ายน้ำ มองออกไปเป็นวิวทะเล สามารถเลือกที่นั่งได้ทั้งในห้องแอร์ หรือ Outdoor โซนที่นั่งทานอาหารบางส่วนดีไซน์เก๋ด้วยเก้าอี้แขวนน่ารักๆ ช่วงเช้ามีบุฟเฟ่ต์บริการ เมนูหลากหลาย  และถ้าใครไม่สะดวกมาทานที่นี่ สามารถสั่งเซ็ทอาหารเช้าไปทานที่ห้องพัก ริมสระ หรือที่นั่งเล่นทุกที่ภายในโรงแรมจนถึงเวลา 4 ทุ่มเลย เรียกว่าเป็น Breakfast Whenever Wherever

ห้องอาหารปาปิญอง
ห้องอาหารปาปิญอง บรรยากาศดี ติดทะเล
สปาเก็ตตี้มันปู
ตัวอย่างเมนูอาหารทะเล สปาเก็ตตี้มันปู น่าทานมากๆ
อาหารทะเล
ซีฟู๊ดทะเลเดือด น่าทานมากๆ
บุฟเฟ่ต์อาหารเช้า
บุฟเฟ่ต์อาหารเช้า
dining pool
บริการอาหารในสระน้ำ

2.2 ลา เวล่า รูฟท็อปบาร์ (La Vela Rooftop Bar)

บาร์บนชั้นดาดฟ้าของห้องอาหารปาปิญองอย่าง ลา เวล่า รูฟท็อปบาร์ (La Vela Rooftop Bar) เหมาะกับการมานั่งดื่มเครื่องดื่มเย็นๆ หรือสั่งอาหารจากห้องอาหารมาทานด้วยได้ จะถ่ายรูป ชมวิวสระน้ำ ชายหาดยามเย็น ก็ตามสบายในบรรยากาศชิวๆ นั่งเพลินจนลืมเวลาทีเดียว

La Vela Rooftop Bar
La Vela Rooftop Bar
วิวสระว่ายน้ำ และวิวทะเล
วิวสระว่ายน้ำ และวิวทะเลสวยๆ

2.3 สระว่ายน้ำ

สระว่ายน้ำขนาด 8.5×44 เมตร ขนาดไม่ใหญ่มาก แต่วิวชนะเลิศ ด้วยทำเลดี ริมทะเล ขนานกับเส้นขอบฟ้า เป็นอีกจุดหนึ่งที่ขอบอกว่าถ่ายรูปออกมาสวยมาก ริมสระมีที่นั่งพักผ่อน เตียงอาบแดด และสามารถนั่งทานอาหารบริเวณโต๊ะที่จัดไว้ให้ได้

สระว่ายน้ำ
สระว่ายน้ำเห็นวิวทะเล
สระว่ายน้ำ
สระว่ายน้ำยามค่ำคืน
สระว่ายน้ำ และทะเล
สระว่ายน้ำ และทะเลยามค่ำคืน

2.4 ซี ยู อะเกน คาเฟ่ (Sea U Again Cafe)

สายกาแฟ สายครัวซอง ต้องมาลองชิมของอร่อยที่ ซี ยู อะเกน คาเฟ่ (Sea U Again Cafe) ของ U Pattaya Hotel ซึ่งเป็นค่าเฟ่สวยๆ โทนสีขาว ตัดลายฟ้าน้ำทะเล มองออกไปเห็นวิวสวน วิวต้นไม้ มานั่งชิลๆ หรือจะเอางานมานั่งทำก็ได้ สบายๆ

Sea U Again Cafe
Sea U Again Cafe
กาแฟ และครัวซอง
กาแฟ และครัวซองอร่อยๆ
ที่นั่งทำงาน
ที่นั่งทำงาน
ซี ยู อะเกน คาเฟ่
บรรยากาศภายในคาเฟ่

2.5 ยู พัทยา สปา (U Pattaya Spa)

มีบริการสปา บรรยากาศสบายๆ ใครชอบนวดผ่อนคลายจากการทำงานอันเหน็ดเหนื่อย แนะนำมาลองใช้บริการสปาของ U Pattaya Hotel ได้เลย

สปา
ภายในห้องสปา
สปา
แช่น้ำสบายๆ

3. รูปแบบที่พัก

โรงแรมมีห้องพักและวิลล่าทั้งหมด 44 ห้อง แบ่งเป็นห้องพักที่อยู่ในตัวอาคาร จำนวน 25 ห้อง และวิลล่าบริเวณในสวนอีก 19 หลัง มีรายละเอียดดังนี้

3.1 ห้องซูพีเรีย วิวสวน (Superior Garden View)

ห้องขนาด 32 ตารางเมตร บริเวณชั้นล่างข้างล้อบบี้ของโรงแรม เมื่อเปิดประตูเข้ามาจะเจอห้องซึ่งแบ่งเป็นสองส่วนคือ ห้องนอนที่สามารถเลือก เตียงใหญ่คิงไซส์หรือเตียงคู่ได้ตามความต้องการ ในส่วนของห้องน้ำ มีอ่างล้างหน้า His & Her และถัดไปค่อนข้างแปลกตาคือมีตู้เสื้อผ้าอยู่ในโซนห้องน้ำด้วย ที่อาบน้ำมีแบบฝักบัวกับ Rain Shower และยังมีอ่างจากุซซี่ให้แช่น้ำ พร้อมที่นั่ง สำหรับชมสวนหินเล็กๆ กลางแจ้ง บริเวณหลังห้องอีกด้วย

Superior Garden View
Superior Garden View กับสวนหินสไตล์มินิมอลสวยๆ
มีอ่างอาบน้ำส่วนตัว
มีอ่างอาบน้ำส่วนตัว
เตียง 6 ฟุต
เตียง 6 ฟุต ห้องกว้าง นอนสบาย
ห้องน้ำ
ห้องน้ำสวยๆ

3.2 ห้องซูพีเรีย วิวทะเล (Superior Sea View)

ห้องพักรูปแบบนี้อยู่ที่ชั้น 2 เป็นห้องพักวิวทะเล มีอ่างจากุซซี่ที่ระเบียง แต่ต้องทำใจเล็กน้อย เพราะอาจจะเห็นหลังคาของวิลล่ากับต้นไม้เป็นส่วนใหญ่ ภายในห้องจากเตียงนอน จะมีขั้นบันไดที่ไล่ระดับลงสู่โซนนั่งเล่น ดูทีวี ที่หันออกไปหน้าระเบียง ส่วนสิ่งอำนวยความสะดวกมีให้ครบ ทั้งอุปกรณ์เครื่องใช้ในห้องน้ำ ไดร์เป่าผม กาน้ำร้อน เครื่องทำชากาแฟ ตู้เย็น มินิบาร์ โต๊ะทำงาน และ Wi-Fi ฟรี ห้องพักสไตล์นี้มีรูปแบบภายในเหมือนกับ Superior Garden View ทุกอย่าง ยกเว้น มีระเบียงชมวิวทะเลแทนสวนหย่อมแทนเท่านั้น

Superior Sea View
Superior Sea View พร้อมอ่างจากุซซี่ที่ระเบียง
ภายในห้อง
ภายในห้อง Superior Sea View
ที่นอง 6 ฟุต
ที่นอง 6 ฟุต
วิวทะเล
นอนดีวิวทะเลสบายๆ
ห้องน้ำ
ของใช้ในห้องน้ำ

3.3 ห้องดีลักซ์ ซีวิว (Deluxe Sea View)

ห้องแนะนำสำหรับ 2 ท่าน

เป็นห้องพัก Sea View ขนาด 32 ตารางเมตร อยู่ภายในตัวอาคาร และเนื่องจากห้องประเภทนี้อยู่ชั้น 3 จึงทำให้เห็นวิวทะเลในมุมมองที่สวยงามมากขึ้น มีอ่างจากุซซี่ที่ระเบียงส่วนตัว เหมาะกับคนที่งบจำกัด แต่อยากได้วิวทะเลสวยๆ ห้องนี้ตอบโจทย์มาก ส่วนรูปแบบการตกแต่งจัดวางสิ่งของต่างๆ เป็นไปในรูปแบบเดียวกันกับห้อง Superior 2 แบบแรก ห้องพักทุกห้องเป็นเตียงใหญ่คิงไซส์นุ่มสบาย

Deluxe Sea View
Deluxe Sea View อยู่ชั้น 3 เห็นวิวทะเลชัดขึ้น
สิ่งอำนวยความสะดวก
สิ่งอำนวยความสะดวกในห้อง
U Pattaya Hotel
แช่น้ำในอ่างจากุซซี่ที่ระเบียง พร้อมมองวิวทะเล

3.4 การ์เด้นวิลล่า (Garden Villa)

วิลล่าในสวน มีความร่มรื่น สบายตา ออกแบบผสมผสานโดยการใช้ไม้เป็นโครงสร้าง ไม่เว้นแม้แต่ฝ้าเพดานก็ยังใช้ไม้ไผ่เรียงสานกัน ให้ความรู้สึกอบอุ่น ท่ามกลางธรรมชาติ  ด้านหน้าวิลล่าจะมีชานระเบียงไว้นั่งเล่นชมสวน ฟังเสียงนกขับกล่อม ก่อนจะเปิดประตูเข้าไปเป็นส่วนห้องพัก มีเตียงขนาดใหญ่ โต๊ะทำงาน ตู้เสื้อผ้า และโซฟาสำหรับนั่งเล่นริมกระจก มองเห็นวิวระเบียงด้านนอก โซนห้องน้ำมี 2 อ่างล้างหน้าและโถสุขภัณฑ์ ห้องอาบน้ำแยกออกมากึ่ง Open Air มีฝักบัวอาบน้ำกับ Rain Shower และอ่างจากุซซี่ให้แช่ผ่อนคลาย

Garden Villa
Garden Villa บ้านพักสไตล์หมู่บ้านชาวประมง
เตียงใหญ่ 6 ฟุต
ภายในกว้างขวาง เตียงใหญ่ 6 ฟุต
ของใช้
ของใช้ต่างๆ ในห้อง
อ่างอาบน้ำ
ห้องน้ำ พร้อมอ่างอาบน้ำกึ่ง Outdoor
ระเบียงวิวสวน
ระเบียงชมวิวสวนๆ

3.5 พูลวิลล่า (Pool Villa)

เป็นที่พักพัทยา พูลวิลล่าขนาดใหญ่  สำหรับแขก 2 ท่าน ในพื้นที่ 50 ตารางเมตร เปิดประตูเข้ามาจะพบกับ สระว่ายน้ำส่วนตัว โซนนั่งเล่นมีชิงช้าน่ารักๆ เตียงอาบแดด ละอ่างจากุซซี่กลางแจ้ง ภายในห้องพักตกแต่งสวยงาม คงคอนเซ็ปท์บ้านชาวประมงที่มีรายละเอียดเล็กๆ เช่น หีบสมบัตินักเดินเรือ โคมไฟตะเกียง ประดับอยู่ตามมุมต่างๆ มีการใช้ประตูบานเฟี้ยมกระจกช่วยเปิดให้แสงแดดและอากาศถ่ายเท ภายในห้องมีเตียงคิงไซส์ โซฟาใหญ่รูปตัวแอล ตู้เสื้อผ้า โต๊ะทำงาน จัดวางได้อย่างลงตัว ให้ความรู้สึกสบายและผ่อนคลายเหมือนอยู่บ้าน

ที่พักพัทยา พูลวิลล่า
เป็นที่พักพัทยา พูลวิลล่า มีสระว่ายน้ำส่วนตัว
ภายในพูลวิลล่า
ภายในพูลวิลล่ากว้างใหญ่
ของใช้
การตกแต่งสวยงาม ของใช้ครบครัน
จากุซซี่กลางแจ้ง
จากุซซี่กลางแจ้ง คู่กับสระว่ายน้ำ
ห้องน้ำ
ห้องน้ำ

3.6 พูลวิลล่า 2 ห้องนอน (Two Bedroom Pool Villa)

พูลวิลล่าแนะนำสำหรับครอบครัว

เป็นวิลล่าที่มีขนาดใหญ่ที่สุดของโรงแรม ด้วยพื้นที่ใช้สอยถึง 90 ตารางเมตร เหมาะกับผู้เข้าพัก 4-5 คน วิลล่านี้ประกอบด้วย 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำในตัว ภายในห้องนอนใหญ่มีเตียงคิงไซส์ และอ่างจากุซซี่ และอีกหนึ่งห้องซึ่งเป็นพื้นที่ส่วนกลางเชื่อมระหว่างสองห้องนอน จะมีโต๊ะสำหรับนั่งทานอาหาร และโซฟารับแขก โดยด้านหลังของทั้งสามห้องเมื่อเปิดประตูออกไปจะมีชานระเบียงไม้ยาวติดกัน เพลิดเพลินไปกับสระว่ายน้ำกลางแจ้ง 2×8 เมตร ข้างกันมีศาลาให้นั่งเล่น จะจัดปาร์ตี้เล็กๆ ริมสระก็ได้ ในบรรยากาศสุดชิว

พูลวิลล่า 2 ห้องนอน
พูลวิลล่า 2 ห้องนอน พร้อมอ่างอาบน้ำส่วนตัวในห้องนอน
เตียงคู่
ห้องนอนอีกห้อง เตียงคู่ขนาด 3.5 ฟุต 2 เตียง
ห้องนั่งเล่น
ห้องนั่งเล่น พร้อมโต๊ะอาหารสำหรับ 4 ท่าน
ห้องนั่งเล่นวิวสระว่ายน้ำ
มองจากห้องนั่งเล่น เห็นสระว่ายน้ำ
สระว่ายน้ำส่วนตัว
นั่งชิลริมสระว่ายน้ำส่วนตัวยามค่ำคืน
ห้องพักพูลวิลล่า
ห้องพักกว้างใหญ่ จัดปาร์ตี้ได้สบาย

3.7 Family Pool Villa (Pool Access Villa)

เป็นอีกวิลล่าหนึ่งที่ตั้งอยู่ภายในสวน ขนาดพื้นที่ 45 ตารางเมตร โรงแรมมีห้องพักประเภทนี้ทั้งหมด 2 หลัง สำหรับกลุ่มเพื่อนหรือครอบครัว 4-6 คน ขอแนะนำว่าให้จองทั้งสองหลัง ภายในดูโปร่ง เพดานสูง มีเตียงใหญ่คิงไซส์ และสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ครบ ห้องน้ำแบ่งเป็นสัดส่วน พร้อมอ่างจากุซซี่ ส่วนด้านนอกมีสระว่ายน้ำส่วนตัว ทรงโค้งเหมือนคลื่นทะเล ขนาด 5×15 เมตร (ใช้ร่วมกันสองห้องพัก) บริเวณข้างสระมีเตียงอาบแดด หรือจะมานั่งพักผ่อนตอนเย็นๆ ได้บรรยากาศแสนโรแมนติกทีเดียว

U Pattaya Hotel
สระว่ายน้ำขนาดใหญ่ ทรงโค้งบรรยากาศร่มรื่น
สวน
มีสวนและที่นั่งด้านข้าง
ในบ้านพักพูลวิลล่า
ภายในบ้านมีความมินิมอล
อ่างจากุซซี่
มีอ่างจากุซซี่ให้แช่

3.8 พูลวิลลา ริมชายหาด (Beachfront Pool Villa)

พูลวิลล่าแนะนำสำหรับคู่รัก

สุดท้ายวิลล่าติดริมหาด วิวดีที่สุด ความชิวระดับล้าน เป็นหนึ่งในที่พักพัทยา มีสระว่ายน้ำส่วนตัวที่ดีที่สุดก็ว่าได้ ด้วยสระส่วนตัวขนาด 3×8 เมตร ให้แหวกว่ายแบบใกล้ชิดทะเล ดีไซน์ด้านข้างป็นกระจกใส สามารถมองเห็นภาย ในสระได้ ติดกันเป็นระเบียงที่นั่งสังสรรค์กว้างขวาง จะนั่งจะนอนก็ได้ตามอัธยาศัย ภายในห้องมีการออกแบบพื้นที่ไล่ระดับลงมาด้วยขั้นบันได ทำให้สามารถชมวิวทะเลได้จากอ่างจากุซซี่ เตียงนอน หรือทุกโซนในห้องพักแบบไม่มีอะไรบดบังสายตา นับว่าเป็นไฮไลท์ของห้องสไตล์นี้

ที่พักพัทยา มีสระว่ายน้ำส่วนตัว
สระว่ายน้ำแบบซีทรู
สระว่ายน้ำส่วนตัว
นั่งชิลริมสระ พร้อมบรรยากาศริมทะเล
พูลวิลลา ริมชายหาด
ที่นอนห้อง Beachfront Pool Villa มองเห็นวิวทะเล
Beachfront Pool Villa
ที่นอนใหญ่ ขนาด 6 ฟุต พร้อมโซฟาให้นั่งชมวิว หรือจะดูทีวี
อ่างจากุซซี่
มีอ่างจากุซซี่ให้แช่สบายๆ

4. ความพิเศษของ U Choose Program

เป็นความพิเศษในด้านบริการ โดยให้ผู้เข้าพัก “เลือก”

  • เช็คอินเวลาไหน เช็คเอ้าท์เวลานั้น ทำให้สามารถเข้าพักได้ 24 ชั่วโมงเต็มๆ
  • เลือกกลิ่นสบู่ก้อน และชาสำหรับใช้ในห้องพัก ตามรายการที่กำหนดได้
  • เลือกมินิบาร์ในห้องพักได้คนละ 1 อย่าง ไม่ว่าจะเป็นเบียร์ หรือน้ำอัดลมก็เปิดดื่มฟรีกันไปเลย
  • เลือกทานเซ็ทอาหารเช้าได้ทุกที่ ทุกเวลา

ทั้งหมดเป็นบริการดีๆ ที่จะสร้างความประทับใจสำหรับการพักผ่อนทริปนี้แน่นอน


5. คะแนนรีวิวโดย paikub

ทำเลที่ตั้ง10
คุณภาพห้องพัก10
สิ่งอำนวยความสะดวก10
ความสะอาด9
การให้บริการของพนักงาน10
ความคุ้มค่า9
คะแนนเฉลี่ย9.7

6. ข้อมูลเพิ่มเติม

ที่ตั้ง70/14 หมู่ 8 ซ.นาจอมเทียน 56/3 สัตหีบ ชลบุรี
แผนที่ดูแผนที่ google map
แหล่งข้อมูลfb.com/UPattaya

สรุป

การได้ไปเที่ยวและพักผ่อนในที่พักดีๆ ถือเป็นอะไรที่สำคัญมาก ช่วยให้เราได้ผ่อนคลายจากการทำงาน หรือเด็กๆ ก็ได้มาเล่นน้ำ สนุกสนานเพลิดเพลินกันไป ยิ่งถ้าได้มาพักที่ U Pattaya Hotel หนึ่งในที่พักพัทยาติดทะเลที่ดีที่สุด บอกเลยว่า คุ้มค่าแก่เงินที่จ่ายไปแน่นอน ใครจะมาเที่ยวพัทยาในช่วงเทศกาล บอกเลยว่า รีบจองล่วงหน้าด่วนๆ ไม่งั้นเต็มก่อนแน่นอน

ถ้าชอบบทความนี้ อย่าลืมกด Share ที่ปุ่มด้านล่างนะครับ