รีวิว The Yana Villas Hua Hin ที่พักหัวหินติดทะเลระดับ 5 ดาว ว้าวตั้งแต่ก้าวแรก

ถ้าชอบบทความนี้ อย่าลืมกด Share ที่ปุ่มด้านล่างนะครับ

“หัวหิน” สถานที่พักผ่อนริมทะเลยอดฮิตติดลมบนของทั้งชาวไทยและต่างชาติ อัดแน่นไปด้วยโรงแรม รีสอร์ท และบ้านพักหลากสไตล์ ซึ่งใครที่อยากได้ที่พักหัวหินติดทะเล ความหรูหราระดับ 5 ดาว ขอแนะนำให้รู้จักกับ The Yana Villas Hua Hin (เดอะ ยานา วิลล่า หัวหิน) ความประทับใจที่คุณจะได้สัมผัสตั้งแต่ก้าวแรกที่เดินเข้ามากันเลยทีเดียว จะดีงามขนาดไหน ตามรีวิวนี้ไปกันเลยดีกว่า

1. รีวิวห้องพัก The Yana Villas Hua Hin

เมื่อทำการเลี้ยวรถเข้ามายังด้านในของโรงแรมจะมีเจ้าหน้าที่คอยแนะนำจุดจอดรถสามารถถอยเข้าไปได้เลย จากนั้น เดินไปตามทางล็อบบี้ รับ Welcome Drink ท่านละ 1 แก้ว เจ้าหน้าที่จะทำการเช็กอินพร้อมพาไปยังห้องที่เลือกจองเอาไว้ ซึ่งที่นี่จะมีห้องพักทั้งหมด 6 สไตล์ โดยห้องที่พักในครั้งนี้จะเป็น Majcha – Private Pool Suites

ล็อบบี้
ล็อบบี้ เดอะ ยานา วิลล่า หัวหิน
ล็อบบี้
ที่นั่งภายในล็อบบี้
Majcha – Private Pool Suites
ห้องพัก Majcha – Private Pool Suites

ห้อง Majcha – Private Pool Suites เป็นห้องพักขนาด 86 ตร.ม. ภายในใช้การตกแต่งสไตล์โมเดิร์นเน้นโทนสีน้ำตาลสบายตา ผ่านการตกแต่งด้วยวัสดุไม้จริงและกระเบื้องลายแปลกตา แอบกระซิบว่า หากเป็นวันพิเศษสามารถแจ้งทางโรงแรมล่วงหน้าได้เลย จะมีจัดชุดเซอร์ไพร์สเล็กๆ ไว้ให้ ความหรูหราของห้องนี้คือ การมีสระว่ายน้ำส่วนตัวด้านหน้า และมีอ่างอาบน้ำแบบซีทรูสำหรับการผ่อนคลาย ลำโพงบลูทูธเปิดเพลงฟังสุดชิล พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบ Mini Bar หยิบทานได้เลย (คุกกี้อร่อยมาก)

yana suite bed
การตกแต่งสไตล์โมเดิร์น มีโซฟาแบบชิงช้า และอ่างอาบน้ำแบบซีทรู
อ่างอาบน้ำ
อ่างอาบน้ำแบบซีทรู
ที่พักหัวหิน มีสระว่ายน้ำส่วนตัว
เป็นที่พักหัวหิน มีสระว่ายน้ำส่วนตัว
เค้ก Happy Birthday
เค้ก Happy Birthday เซอร์ไพร์สจากทางโรงแรม

ส่วนห้องอื่นของโรงแรมแห่งนี้จะขอแนะนำคร่าว ๆ สำหรับผู้ที่สนใจอยากเข้าพัก โดยอีก 5 ประเภทห้อง ประกอบไปด้วย

  1. Megha – Deluxe Room ขนาด 39 ตร.ม. เน้นความเป็นส่วนตัว เงียบสงบ
  2. Paksa – Duplex Jacuzzi Suite ขนาด 43 ตร.ม. พร้อมระเบียงส่วนตัว นอนแช่อ่างจากุชชี่ชมวิวกันเพลิน
  3. Samuthra – Private Pool Villa with Seaview ขนาด 150 ตร.ม. สระว่ายน้ำส่วนตัวพร้อมอ่างอาบน้ำ สัมผัสกับวิวทะเลสุดอลังการ
  4. Phupa – Seaview Pool Villa ขนาด 285 ตร.ม. 2 ห้องนอน สระว่ายน้ำส่วนตัวชมวิวทะเล หรือจะแช่อ่างอาบน้ำก็๖มสะดวก
  5. Family Private Pool Two Bedroom Suite ขนาด 172 ตร.ม. ห้องพักสำหรับครอบครัว สระว่ายน้ำ + อ่างอาบน้ำสุดหรูหรา

ตัวอย่างห้อง Phupa – Seaview Pool Villa

The Yana Villas Hua Hin
ห้อง Phupa – Seaview Pool Villa สระว่ายน้ำส่วนตัวขนาดใหญ่
ห้อง Phupa – Seaview Pool Villa
ตกแต่งสไตล์โมเดิร์น
yana bathtub
ห้องน้ำสวยหรู มีอ่างอาบน้ำให้นอนแช่น้ำสบายๆ

2. สิ่งอำนวยความสะดวก

2.1 สระว่ายน้ำ Oceanfront Pool

หลังจากเช็กอินแวะเข้าที่พักเรียบร้อยก็สามารถเดินสำรวจวิวสุดหรูหราภายในรีสอร์ทต่อได้เลย ทางเดินจะเป็นแนวตรงไปจนถึงสระว่ายน้ำและชายทะเล ระหว่างทางเดินจะเป็นห้องพักที่ออกแบบในสไตล์โมเดิร์น ใช้ไม้เป็นองค์ประกอบหลัก ขนาบข้างด้วยต้นไม้สีเขียวสบายตา จากนั้น จะเจอสระว่ายน้ำ Oceanfront Pool ซึ่งอยู่ริมหาดสวยๆ มีเตียงให้นอนอาบแดดริมสระได้ หรือจะสั่งอาหารมาทานก็ได้เช่นกัน

The Yana Villas Hua Hin
ทางเดินสวยๆ ตรงกลาง เดอะ ยานา วิลล่า หัวหิน
Oceanfront Pool
Oceanfront Pool สระว่ายน้ำริมหาด
สระว่ายน้ำ
มุมถ่ายรูปสวยๆ ที่สระว่ายน้ำ
ชายหาด
ชายหาด
สระว่ายน้ำ
บรรยากาศช่วงพระอาทิตย์ตก

2.2 ห้องอาหารริมทะเล Sublime ผ่อนคลายกับบรรยากาศสุดชิลล์

เมื่อเดินมาถึงริมหาดคุณจะได้พบกับห้องอาหารสุดหรูหราอย่าง SublIme มื้อเย็นสำหรับคนไม่อยากออกไปข้างนอกให้วุ่นวาย สามารถจัดเมนูแสนอร่อยที่นี่ได้เลย เวลาประมาณ 5 โมงกว่า พระอาทิตย์เริ่มลาลับขอบฟ้าหามุมเหมาะๆ ฟังเสียงคลื่นสาดแล้วสั่งอาหารทานกันเลยดีกว่า

ห้องอาหาร Sublime
ห้องอาหาร Sublime
ห้องอาหาร Sublime
ที่นั่งริมสระใกล้ชายหาด

เมนูห้ามพลาดและก็สั่งมาทานด้วยนั่นคือ ไข่เจียวปู ให้อารมณ์คล้ายๆ ร้านเจ๊ไฝ ประตูผี ไข่เจียวม้วนกรอบนอกนุ่มใน เนื้อปูแน่นๆ ฟินกับทุกคำ ทานคู่กับข้าวสวยร้อนๆ อร่อยบอกต่อ อีกเมนูที่สั่งมาด้วยนั่นคือ แกงกะหรี่ปู ปูม้าตัวใหญ่กับส่วนผสมแกงกะทิแบบไทยๆ ดีงามมาก ส่วนเมนูอื่นเพิ่มเติมก็เลือกได้เลย มีทั้งอาหารไทย นานาชาติเพียบ

ห้องอาหาร Sublime
บรรยากาศช่วงหัวค่ำของห้องอาหาร Sublime

2.3 Bliss Pool Bar

หลังอิ่มหนำสำราญกับอาหารมื้อหนักไปเรียบร้อย ยังไม่รีบร้อนเข้าห้องพัก เพราะมาแวะหาเครื่องดื่มชิลๆ กันต่อตรง Bliss Pool Bar บาร์ของทางรีสอร์ทที่มีเครื่องดื่มให้เลือกสรรเพียบ แถมใครอยากเล่นน้ำเพลินๆ ในสระก็จัดไป ถ่ายรูปกันสนุกสนานมากขอบอก

Bliss Pool Bar
Bliss Pool Bar บาร์ริมสระชิลๆ
Bliss Pool Bar
Bliss Pool Bar

อุตส่าห์จองห้องอย่างหรูมาจะพลาดใช้ Facilities ได้ยังไง ช่วงหัวค่ำหลังทานดื่มกันเสร็จสรรพก็ขอตัวกลับมาที่ห้องพร้อมสนุกไปกับการเล่นน้ำในสระว่ายน้ำส่วนตัว เปิดเพลงคลอเพลินๆ กับลำโพงที่ทางโรงแรมจัดไว้ให้ ด้วยรั้วรอบขอบชิดจัดว่าให้บรรยากาศแห่งการพักผ่อนที่ดีเยี่ยม เล่นน้ำกันประมาณ 1 ชั่วโมง ก็ต่อด้วยการแช่อ่างอาบน้ำฟินๆ ฟอกตัวให้หอมฉุย นอนเล่นมือถือกันเพลิน แค่นี้ก็คุ้มเกินต้านแล้วสำหรับการมาผ่อนคลายร่างกายและจิตใจกันที่หัวหิน

3. อาหารเช้า

สำหรับราคาค่าเข้าพักที่นี่จะรวมค่าอาหารเช้าไว้ให้แล้ว หลังตื่นนอนทำภารกิจส่วนตัวเรียบร้อยก็ไปอิ่มอร่อยกันได้ที่ร้านอาหารริมชายหาดเหมือนเดิม แต่คราวนี้จะเปลี่ยนฟิลมาเป็นพื้นที่บริการอาหารเช้าแทน การันตีความหลากหลายด้วยเมนูทั้งอาหารไทย เช่น ข้าวผัด ข้าวสวยและกับข้าว ขนมจีนน้ำยา ผัดไทย น้ำเต้าหู้ ปาท่องโก๋ รวมถึงอาหารนานาชาติก็เลือกได้จุใจทั้งสปาเกตตี้ อเมริกันเบรกฟาสต์ ซีเรียล ขนมปัง เนย แยม น้ำผลไม้ นมสด และอีกสารพัด งานนี้อิ่มท้องกันจุกๆ ไปเลย แม้ตอนเช้าอากาศจะร้อนไปนิดแต่ก็ได้อารมณ์สุดชิลล์ไม่แพ้กัน

yana bread
ขนมปัง
yana breakfast
เครื่องดื่ม และซีเรียล
the yana villas breakfast set
บุฟเฟ่ต์อาหารเช้า นั่งทานริมสระน้ำ
American Breakfast
อาหารเช้าสไตล์ American Breakfast
บุฟเฟ่ต์อาหารเช้า
บุฟเฟ่ต์อาหารเช้า

หากใครต้องการทานอาหารเช้าแบบ Floating Breakfast ให้ถ่ายรูปสวยๆ ในสระว่ายน้ำส่วนตัวที่เรามาพัก บอกเลยว่า ที่ The Yana Villas Hua Hin มีบริการด้วย สามารถติดต่อสอบถามเจ้าหน้าที่โรงแรมได้เลย

Floating Breakfast
Floating Breakfast

หลังทานอาหารเสร็จก็เตรียมเก็บข้าวของรอเวลาเช็กเอาต์เดินทางกลับ พร้อมบอกลาความประทับใจที่ครั้งหน้าก็ไม่พลาดแวะเข้ามาพักอย่างแน่นอน

4. คะแนนรีวิวโดย paikub

ทำเลที่ตั้ง9
คุณภาพห้องพัก9
สิ่งอำนวยความสะดวก9
ความสะอาด10
การให้บริการของพนักงาน10
ความคุ้มค่า9
คะแนนเฉลี่ย9.3

5. ข้อมูลเพิ่มเติม The Yana Villa Hua Hin

ที่ตั้ง122/138 หมู่บ้านตะเกียบ ต.หนองแก อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ 77110
แผนที่ดูแผนที่ google map
แหล่งข้อมูลfb.com/theyanavillashuahin/

6. สรุป

การเดินทางไม่ยากเลย จากกรุงเทพขับตามเส้นทางถนนเพชรเกษม ตัดมายังซอยหัวหิน 87 ทางเข้าวัดเขาตะเกียบ โรงแรม The Yana Villas Hua Hin อยู่ด้านซ้ายมือ หรือใครจะเลือกเส้นทางถนนเลี่ยงเมืองชะอำ-ปราณบุรี แล้วเลี้ยวซ้ายเข้ามาตามถนนหัวนาทับใต้ ตามเส้นทางเข้าเมืองหัวหินกลับรถแล้วตรงไปยังซอยหัวหิน 87 ก็ได้เช่นกัน วันหยุดนี้รีบจองแล้วแวะไปพักผ่อนเลย การันตีประทับใจแน่นอน

ถ้าชอบบทความนี้ อย่าลืมกด Share ที่ปุ่มด้านล่างนะครับ