รีวิว Flora Creek ที่พักเชียงใหม่ ธรรมชาติโอบล้อมตัวเรา

ถ้าชอบบทความนี้ อย่าลืมกด Share ที่ปุ่มด้านล่างนะครับ

เมื่อไหร่ก็ตามที่กำลังจะก้าวเข้าสู่ฤดูหนาวของเมืองไทย “เชียงใหม่” ต้องเป็นหนึ่งในจุดหมายปลายทางในการท่องเที่ยวกันแน่ๆ และถ้าคำตอบของทุกคนคือ “ใช่” วันนี้จะขอรีวิว 1 ในรีสอร์ทสุดหรูระดับ 5 ดาว แต่ราคาไม่แรงอย่างที่คิดภายใต้นิยามธรรมชาติกำลังโอบล้อมรอบตัวเรา ที่พักเชียงใหม่แห่งนี้คือ Flora Creek (ฟลอร่า ครีค) จะดีงามแค่ไหน หลังจากได้ไปพักมาแล้วก็นำประสบการณ์ดีๆ มาเล่าสู่กันฟัง

1. การเดินทางสู่ Flora Creek

สำหรับตัวโรงแรม Flora Creek จะตั้งอยู่บริเวณถนนหมายเลข 1269 ต้องผ่านทางลัดเลาะริมเขามาพอสมควร ทั้งนี้ขอบอกว่าตอนกลางคืนไฟริม 2 ข้างทางจะมืดมากนะ ควรระมัดระวังในการขับขี่ให้จงหนักเลยล่ะ เรามาถึงที่พักช่วงบ่าย 2 โมงนิดๆ หลังจากผ่านหน้าประตูทางเข้าจากพี่ รปภ. ประจำป้อมแล้วก็เลี้ยวรถเข้ามาจอดได้ทันที พื้นที่ด้านหน้ากว้างขวาง จอดรถได้เยอะมาก แค่เลี้ยวเข้ามาก็สัมผัสได้ถึงธรรมชาติขนานแท้เลย

Flora Creek ที่พักเชียงใหม่ ธรรมชาติ
ฟลอร่า ครีค
ฟลอร่า ครีค
บรรยากาศร่มรื่น

2. ห้องพักสุดหรูหรา ใหญ่จริงจัง พร้อมด้วยธรรมชาติรอบตัว

หลังทำการเช็กอินกับล็อบบี้เรียบร้อย ทางรีสอร์ทจะให้นั่งรถกอล์ฟเข้าไปยังที่พัก ระหว่างทางคุณจะได้เจอธรรมชาติชนิดละสายตาไม่ได้จริงๆ สวนดอกไม้ตามฤดูกาล ผ่านสะพานที่ด้านล่างเป็นสายน้ำไหลผ่าน ฉากหลังคือภูเขาและต้นไม้เขียวขจี ฟินกว่านี้หาไม่ได้อีกแล้ว

สวนดอกไม้
สวนดอกไม้
สะพาน
สะพานสวยๆ

มาถึงห้องพักเรียบร้อย ขอกระซิบก่อนว่าที่นี่จะมีตัวเลือกทั้งหมด 4 สไตล์ ประกอบไปด้วย

  1. ห้องสุพีเรียร์ การ์เด้น วิว ห้องวิวสวนสุดชิลล์ ขนาดประมาณ 33 ตร.ม. ผ่อนคลาย เงียบสงบ
  2. ห้องดีลักซ์ แพลนเทชั่น ห้องขนาดกลาง 53 ตร.ม.มีอ่างอาบน้ำ แยกสัดส่วนไว้ชัดเจน (เราพักห้องนี้)
  3. ห้องเอ็กเซ็กคูทีฟ ฮอริซั่น ห้องขนาดใหญ่ 63 ตร.ม. ตั้งอยู่บนชั้น 2 บรรยากาศดี หรูหราโดนใจ
  4. ห้องพูลวิลล่า มาพร้อมสระน้ำและอ่างอาบน้ำส่วนตัว รวมขนาด 140 ตร.ม. ผ่อนคลายแบบขั้นสุด

ซึ่งตามที่บอกไปนะครับว่าทริปนี้เราจอง ห้องดีลักซ์ แพลนเทชั่น ไว้ เมื่อเปิดเข้าไปต้องบอกว่า หรูหราอลังการงานสร้างสุด ๆ ห้องน้ำขนาดใหญ่ มีอ่างอาบน้ำติดริมกระจก มองทะลุเห็นห้องนอนและห้องนั่งเล่นได้ ตู้เสื้อผ้าขนาดยักษ์แขวนได้เต็มที่ไม่มียับแน่นอน สิ่งอำนวยความสะดวกครบ รวมถึงมุมโซฟาเล็ก ๆ สำหรับนั่งชิล การตกแต่งสไตล์โมเดิร์นแต่แอบผสานความเป็นเชียงใหม่ให้พอได้กลิ่นอายเล็กน้อย ลงตัว เตียงนุ่ม หน้าห้องมีจักรยานให้ขี่ด้วย หรือใครไม่สะดวกจะเรียกรถกอล์ฟมารับก็ตามได้ตลอด ดีงามมากเว่อร์

ห้องดีลักซ์ แพลนเทชั่น

Flora Creek
ห้องดีลักซ์ (Deluxe Room)
deluxe room
การตกแต่งภายด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้สีอ่อน
เตียงแฝด
เตียงแฝด
ดีลักซ์
ฝ้าสูง โปร่งสบาย
ระเบียง
ระเบียงกว้าง พร้อมชุดโซฟานั่งชิล
ที่พักเชียงใหม่ มีอ่างอาบน้ำ
เป็นที่พักเชียงใหม่ ห้องน้ำซีทรู มีอ่างอาบน้ำ

พูลวิลล่า (Pool Villa)

Flora Creek
ห้องสวีทวิลลาพร้อมสระว่ายน้ำ (Pool Villa Suite) ห้องนอนกว้างใหญ่
ห้องนั่งเล่น
มุมห้องนั่งเล่น มองเห็นสระว่ายน้ำส่วนตัว
pool villa bathtub
ห้องน้ำ มีอ่างอาบน้ำสวยๆ

3. บรรยากาศดี กิจกรรมเพลิน ๆ ทำได้ตลอดทั้งวัน

เข้ามาพักที่ ฟลอร่า ครีค เชียงใหม่ หากคุณเหนื่อยกับการเดินทางและไม่อยากออกไปไหนก็มีกิจกรรมเพลินๆ ให้ได้ทำกันตลอดวัน ไล่ตั้งแต่ว่ายน้ำกับสระว่ายน้ำกลางแจ้งระบบเกลือขนาดใหญ่ บรรยากาศเกินต้านเสมือนเล่นอยู่ท่ามกลางป่าเขา หรือถ้ารู้สึกอากาศเย็นๆ แค่นอนเล่นเตียงริมสระก็ฟินแล้ว

สระว่ายน้ำ
สระว่ายน้ำท่ามกลางต้นไม้
สระว่ายน้ำ
มุมถ่ายรูปริมสระสวยๆ

เช้าๆ ใครอยากปั่นจักรยานชิมวิวสุดเพลินตากับอากาศสุดสบายก็ตามสะดวก แวะไปสวนดอกไม้ตามฤดูกาลก็งดงาม รวมถึงยังมีมุมถ่ายรูปให้คุณได้ลั่นชัตเตอร์กันเพียบ บางทีอาจมีน้องห่านมารอรับตั้งแต่หน้าประตูห้องเลยทีเดียว

อีกกิจกรรมยอดฮิตสำหรับใครมาพักที่นี่คือ การนวดสปา ณ Green House Spa มีตัวเลือกเยอะมากเลยนะครับ ราคาก็ไม่ได้ถือว่าแรง แต่ตอนนั้นไม่ได้ปวดเมื่อยเลยยังไม่มีโอกาสใช้บริการ ซึ่งใครเป็นสายนวดอยากผ่อนคลายก็แนะนำเลย มืออาชีพนวดให้ได้ปลดปล่อยความเมื่อยล้าอย่างแน่นอน

4. เปิดประสบการณ์ความอร่อยด้วยห้องอาหารจากเชฟชั้นเลิศ

นอกจากการพักผ่อนสุดชิลล์แล้วที่ ฟลอร่า ครีค เชียงใหม่ ยังโดดเด่นเรื่องของอาหารด้วยนะครับ อย่างแพ็คเกจที่จองไว้จะรวมอาหารเช้า ซึ่งห้องอาหารเช้ามีขนาดใหญ่มาก มีเมนูให้เลือกสรรเพียบทั้งอาหารไทยอย่างข้าวสวย กับข้าว ต้มจืด ก๋วยเตี๋ยว รวมถึงอาหารเหนือบางเมนูก็มีให้ด้วย, อาหารเช้าสไตล์ตะวันตกจำพวก ไส้กรอก แฮม ไข่ดาว สลัด, ขนมปัง แยมหลากชนิด น้ำดื่ม นม น้ำผลไม้ และอีกสารพัดเลยครับ ตบท้ายด้วยผลไม้ ทานกันให้อิ่มแน่นท้องไปเลย

Creek Cafe
ห้องอาหารเช้า Creek Cafe
Creek Cafe
ห้องอาหารเช้า Creek Cafe

ส่วนใครที่อยากลองลิ้มชิมรสอาหารแสนอร่อยที่นี่ก็มีทั้งห้องอาหาร ครีค คาเฟ่ (Creek Cafe) เป็นแนวคาเฟ่พร้อมเสิร์ฟเมนูคาว-หวาน อาหารไทยแนวฟิวชั่นแสนอร่อย

ผัดไทยกุ้งสด
ผัดไทยกุ้งสด

หรือถ้าใครอยากได้บรรยากาศสุดธรรมชาติ นั่งมองน้ำตก สวนดอกไม้สุดตระการตา ฟังเสียงสายน้ำเย็น ๆ ไหลผ่านขอแนะนำห้องอาหารเฟื่องฟ้า บิสโทรเลยครับ ที่นี่จะเน้นอาหารแนวไทยสไตล์ เช่น ส้มตำ ไก่ทอด อร่อยจนต้องบอกต่ออีกเช่นเคย

5. ความประทับใจจากฟลอร่า ครีค เชียงใหม่

จากที่ได้มีโอกาสไปเข้าพักฟลอร่า ครีค เชียงใหม่ แห่งนี้ ความประทับใจอย่างแรกคือ ธรรมชาติที่โอบล้อมเอาไว้คล้ายกับหลุดไปอยู่อีกโลกหนึ่งซึ่งการตกแต่งตัวอาคารที่ใช้การผสานกันระหว่างแนว Barn House กับสวนดอกไม้เมืองหนาว มันทำให้ทุกอย่างลงตัวไร้ที่ติ ห้องพักใหญ่โตมาก อารมณ์คล้ายห้องดีลักซ์ของคอนโดในกรุงเทพก็ไม่ปาน สิ่งอำนวยความสะดวกครบ มีรถกอล์ฟมารับตลอดหากต้องการ หรือใครอยากปั่นจักรยานชิลล์ ๆ ก็ลุยเลย ซึ่งเราก็ใช้วิธีปั่นจักรยานชมวิวไปด้วยนี่แหละ

6. คะแนนรีวิวโดย paikub

ทำเลที่ตั้ง9
คุณภาพห้องพัก10
สิ่งอำนวยความสะดวก9
ความสะอาด10
การให้บริการของพนักงาน9
ความคุ้มค่า10
คะแนนเฉลี่ย9.5

7. ข้อมูลเพิ่มเติม

ที่ตั้ง90 หมู่ 4 ตำบลบ้านปง อำเภอหางดง เชียงใหม่ 50230
แผนที่ดูแผนที่ google map
แหล่งข้อมูลfb.com/FloraCreekChiangMai

สรุป

สรุปแล้วคุ้มค่าและน่าประทับใจมากกับที่พักเชียงใหม่ Flora Creek อาหารก็รสชาติดี คุ้มค่ากับราคาที่จ่ายไปอย่างแน่นอน แต่แนะนำควรไปถึงอย่าดึกมากนะ เพราะระหว่างทางบนถนนมืดและอันตรายสำหรับคนไม่คุ้นชินเส้นทางอยู่เหมือนกัน ขับขี่ปลอดภัย ศึกษาเส้นทางให้ชัวร์ด้วยนะทุกคน

ถ้าชอบบทความนี้ อย่าลืมกด Share ที่ปุ่มด้านล่างนะครับ