รีวิว Mason Pattaya ที่พักพัทยาติดทะเล สไตล์พูลวิลล่าสุดหรู

ถ้าชอบบทความนี้ อย่าลืมกด Share ที่ปุ่มด้านล่างนะครับ

วันหยุดใกล้เข้ามาอีกแล้ว ใครที่กำลังมองหาที่พักพัทยาติดทะเล สไตล์พูลวิลล่าสวยๆ เน้นดีไซน์ วิวขอบฟ้าจรดท้องทะเลแสนโรแมนติก พักผ่อนระดับลักซ์ชัวรี่ แถมไม่ไกลจากกรุงเทพ ขอแนะนำ Mason Pattaya (เมสัน พัทยา) เป็นตัวเลือกที่ตรงใจหลายคนแน่นอน ส่วนที่พักนี้จะมีอะไรที่น่าสนใจให้อยากกดจอง เราลองมาทำความรู้จักกันจากรีวิวนี้เลย

1. ภาพรวม Mason Pattaya

พูลวิลล่าหรูสไตล์โมเดิร์นสุดโฉบเฉี่ยวของ Mason Pattaya เป็นที่พักพัทยาใต้อยู่บริเวณหาดนาจอมเทียน ความเป็นเอกลักษณ์ชัดเจน มีความ ดิบ เท่ โดยได้แรงบันดาลใจจาก “หิน” ซึ่งเป็นวัสดุธรรมชาติในชุมชนอ่างศิลา บวกกับการดีไซน์ชั้นเยี่ยม เปรียบได้กับช่างฝีมือแกะสลักหินโรมันโบราณที่ตรงกับคำว่า Mason ก่อเกิดเป็นที่พักอันสวยงาม คล้ายกับถ้ำหิน เมื่อเข้ามาภายในสัมผัสได้ถึงบรรยากาศสงบ ส่วนตัว ถ่ายรูปสวยทุกพื้นที่สมกับเป็น Design Hotels

Mason Pattaya รีวิว
ที่พักพัทยา พูลวิลล่าสุดหรู ในแบบฉบับของ Mason Pattaya

2. บรรยากาศที่พัก Mason Pattaya

ตัวโรงแรมตั้งอยู่บนเนินเขาที่เป็นหิน มีลักษณะไล่ระดับสู่ชายหาดเบื้องหน้า ตำแหน่งของของพักถูกวางลดหลั่น หันหน้าสู่ทะเล ซึ่งเป็นที่พักพัทยา พูลวิลล่า ที่มีสระว่ายน้ำส่วนตัวทุกหลัง ทั้งหมดเกิดจากความใส่ใจรายละเอียดในการออกแบบที่พัก ที่มุ่งหวังให้ทุกคนได้ใช้เวลาอยู่ในสเปซส่วนตัวอย่างผ่อนคลายที่สุด

เมสัน พัทยา
พูลวิลล่าสไตล์ถ้ำหิน บนเนินเขา
ที่พักติดทะล
พูลวิลล่าหันออกไปวิวทะเล
ที่พักพัทยา พูลวิลล่า
เป็นที่พักพัทยา พูลวิลล่า มีสระว่ายน้ำส่วนตัวทุกหลัง

นอกจากนั้นที่นี่ยังมี Clubhouse อาคารส่วนกลางของโรงแรม วิวพาโนรามามองเห็นทะเลกว้างไกลสุดสายตา มีทางเดินหินทอดยาวไปจนถึงหาดทราย สามารถสัมผัสสถาปัตยกรรมอันสวยงามและยังเพลิดเพลินไปกับโซนที่ให้บริการต่างๆ จะมีที่ไหนบ้าง ตามมาดูรีวิวกัน

ส่วนกลาง
ส่วนกลางมองเห็นวิวทะเลสวยๆ
Rooftop Club House
Rooftop Club House ดีไซน์สวยงาม
บันไดหิน
บันไดหินเดินลงไปชายหาด
ปิคนิคริมหาด
ปิคนิคริมหาด

2.1 Zila Street Bistro & Bar

ห้องอาหารไทยและนานาชาติ เปิดทั้งวันจนถึงประมาณสี่ทุ่ม อาหารเช้าแบบ A La Carte สั่งมาทานได้ไม่อั้น และยังมีเครื่องดื่ม สลัด ขนมปังต่างๆ ให้ตักเพิ่มได้ที่เคาน์เตอร์ หรือจะใช้บริการเสิร์ฟ Floating Breakfast ให้ถึงห้องพัก เอาไปทานบนเตียงหรือสระว่ายน้ำ ถ่ายรูปชิคๆ ก็ได้ ซึ่งเป็นบริการฟรีจากทางโรงแรม และช่วงบ่ายมี Afternoon Tea Set ซิกเนเจอร์ของที่นี่ เป็นของว่างแบบไทยและขนมสไตล์ฝรั่ง ทานคู่กับชา ไม่น่าเชื่อว่าเข้ากันได้ดีมาก

Zila Street Bistro & Bar
ที่นั่งทานอาหารสุดโรแมนติกของ Zila Street Bistro & Bar
ชมวิวพระอาทิตย์ตก
นั่งทานอาหารพร้อมชมวิวพระอาทิตย์ตก
Floating Breakfast
บริการอาหารเช้าแบบ Floating Breakfast

2.2 Krok-A-Café Espresso Bar

บาร์เครื่องดื่ม ที่ชั้น Rooftop สามารถนั่งชิวทั้งกลางวัน กลางคืน ดูวิวพระอาทิตย์ตกยามเย็นผ่อนคลายสุดๆ ใกล้กันมีสระว่ายน้ำ Sky Pool สระส่วนกลางของโรงแรม

Krok-A-Café Espresso Bar
Krok-A-Café Espresso Bar

2.3 Beachside Bar

บาร์เล็กๆ อีกหนึ่งที่ซึ่งอยู่ริมชายหาด สั่งค็อกเทลมานั่งจิบ ฟังเสียงคลื่น หรือเอนกายพักผ่อนที่ Sun Deck By The Beach ได้บรรยากาศที่ประทับใจแน่นอน

Beachside Bar
Beachside Bar
Beachside Bar
นั่งรอดูพระอาทิตย์ตกที่ Beachside Bar

2.4 Sky Pool

เป็นสระว่ายน้ำที่วิวสวยมาก สระขนานไปกับน้ำทะเล มีเตียงอาบแดดให้นอนเล่นชิลๆ พร้อมกับแช่เท้าในน้ำ สระนี้ไม่ค่อยมีคนใช้บริการ เพราะส่วนใหญ่จะสนุกสนานในสระส่วนตัวที่วิลล่า  

Sky Pool Mason Pattaya
Sky Pool พร้อมวิวทะเลสวยๆ
Sky Pool
ชมพระอาทิตย์ริมสระ Sky Pool

2.5 Mason Spa

ความ Unique ของที่โรงแรมยังไม่หมด เพราะสปาของที่นี่มีความพิเศษ โดยการนำหินศิลาลักษณะโค้งมน มาประกอบกับการนวดน้ำมันเฉพาะตัว ช่วยบำบัดอาการเมื่อยล้าได้ดีมาก คงต้องมาลองสักครั้งแล้ว

Mason Spa
Mason Spa บรรยากาศวิวสวนสบายๆ

2.6 ฟิตเนส

สายรักสุขภาพไม่ต้องห่วง ที่ Mason Pattaya มีห้องฟิตเนสให้มาออกกำลังกาย พร้อมวิวทะเลสวยๆ บรรยากาศสบายๆ จะคาร์ดิโอหรือเล่นเวท ก็มีอุปกรณ์ให้พร้อม

ฟิตเนส
ฟิตเนสวิวทะเล

3. รูปแบบห้องพัก

พูลวิลล่าทั้ง 35 หลัง ของโรงแรมมีชื่อเรียกตามประเภทของชั้นหิน 5 ชั้นได้แก่ อัคนี ดินดาน ปูน กรวด ทราย เป็นตัวแทนของห้องพัก 5 รูปแบบ ซึ่งล้อมรอบไปด้วยกำแพงต้นไม้ ชุ่มชื่นสบายตา และให้ความเป็นส่วนตัว

3.1 Mason Pattaya : Beachfront Grand Pool Villa

พูลวิลล่าแนะนำสำหรับคู่รัก

Beachfront Grand Pool Villa เป็นที่พักพัทยาติดทะเลที่ตั้งอยู่ด้านหน้าสุดของชายหาดส่วนตัว ด้วยพื้นที่ 168 ตารางเมตร วิลล่าสไตล์นี้มีเพียง 5 หลังเท่านั้น ภายในตกแต่งเรียบหรู มี โต๊ะทำงาน เตียงนอนขนาดใหญ่คิงไซส์ โซฟานั่งเล่น หันหน้าสู่วิวทะเลอันสวยงาม มี Walk-in Closet โต๊ะแต่งหน้า มินิบาร์และเครื่องดื่มในตู้เย็น ดื่มได้ฟรีและเติมของให้ทุกวันอีกด้วย

ที่พักพัทยา มีสระว่ายน้ำส่วนตัว
Beachfront Grand Pool Villa
ที่พักพัทยา มีสระว่ายน้ำส่วนตัว
สระว่ายน้ำส่วนตัว มองเห็นวิวทะเล
ที่นอนวิวทะเล
ภายในหรูหรา นอนดูวิวทะเลชิลๆ
rock stair
ดีไซน์บันไดลงมาที่บ้านพัก

ส่วนห้องน้ำกว้างมาก มีอ่างล้างหน้า His & Her  ห้องอาบน้ำเป็น Shower Box กระจกใส อ่างอาบน้ำขนาดใหญ่ สามารถลงไปแช่ได้ 2 คนทีเดียว ถือเป็นหนึ่งในที่พักพัทยา มีอ่างอาบน้ำส่วนตัวที่ดีที่สุดเลยก็ว่าได้ ถัดจากอ่างอาบน้ำจะเป็นสระว่ายน้ำส่วนตัวระบบจากุซซี่ ขนาด 3.5×7 เมตร ที่อยู่ด้านนอก มีบริเวณสำหรับอาบแดด หรือจะนั่งรับบรรยากาศเย็นๆ ก็ตามสบาย

ห้องน้ำแบบ En-suite
ห้องน้ำแบบ En-suite พร้อม Walk-in closet และ Rain Shower
ที่พักพัทยา มีอ่างอาบน้ำ
อ่างล้างหน้า His & Her และอ่างอาบน้ำวิวทะเล
สระว่ายน้ำส่วนตัวแบบ Jacuzzi
สระว่ายน้ำส่วนตัวแบบ Jacuzzi ดีไซน์โดดเด่น

3.2 Beachside Seaview Pool Villa

วิลล่าขนาด 168 ตารางเมตร ตั้งอยู่เหนือขั้นไปจาก Beachfront Grand Pool Villa เมื่อเปิดประตูเข้ามาจะพบกับบันไดที่ลงไปสู่ห้องพักด้านล่าง มีประตูกระจกบานใหญ่ทำให้ห้องดูโปร่งและรับแสงสวยๆ จากภายนอกได้ดี เตียงขนาดคิงไซส์สำหรับผู้เข้าพัก 2 คน

Beachside Seaview Pool Villa
Beachside Seaview Pool Villa
สระว่ายน้ำส่วนตัว
มีสระว่ายน้ำส่วนตัว
วิวทะเล
มองเห็นวิวทะเล

โซนห้องน้ำ มีอ่างอาบน้ำและเพียงหนึ่งก้าวก็สามารถลงสระว่ายน้ำส่วนตัวได้เลย สะดวกมาก ระเบียงด้านนอกมีเตียงอาบแดดให้ และใครที่ลืมเอาพร็อพมา ที่นี่มีหมวกกับตระกร้าสานให้ยืมไปใช้ใส่ของ ถ่ายรูปกันได้ตามใจ การออกแบบและจัดวางเฟอร์นิเจอร์ทั่วไปจะเหมือนกันกับห้องรูปแบบแรก ทุกห้องสามารถมองเห็นวิวทะเล

ห้องน้ำ และอ่างอาบน้ำ
ห้องน้ำ และอ่างอาบน้ำ

3.3 Duplex Grand Pool Villa

ด้วยพื้นที่ใช้สอยทั้งหมด 154 ตารางเมตร เป็นวิลล่า 2 ชั้น ที่ให้พื้นที่ห้องนั่งเล่นเยอะมาก โดยห้องจะอยู่ที่ชั้นล่างติดสระว่ายน้ำ เหมาะสำหรับเป็นที่รวมตัวสังสรรค์ได้เป็นอย่างดี และเมื่อเดินขึ้นมาชั้นบนเป็นห้องนอนซึ่งมีระเบียงเล็กๆ ให้ออกมาสูดอากาศ ชมวิวทะเลได้

Duplex Grand Pool Villa
Duplex Grand Pool Villa
duplex and pool
เป็นพูลวิลล่า 2 ชั้น มีสระว่ายน้ำส่วนตัว
ห้องนั่งเล่น
ห้องนั่งเล่น
ทางขึ้นชั้น 2
ทางขึ้นชั้น 2
duplex double bedroom
ห้องนอนชั้น 2
วิวสวนและทะเล
มองเห็นวิวสวนและทะเล

ส่วนห้องน้ำ มีห้องอาบน้ำที่มีทั้งแบบฝักบัว/Rain Shower พร้อมอ่างอาบน้ำขนาดใหญ่ ทางโรงแรมไม่อนุญาตให้นำ Bath Bomb มาใช้เพราะอาจทำให้เกิดการอุดตัน แต่จะมีเกลือสำหรับแช่อ่างอาบน้ำให้ หรือสามารถเรียกใช้บริการพิเศษ มาตีฟองให้อลังการตามใจแน่นอน สิ่งอำนวยความสะดวกครบ เช่น ไดร์เป่าผม มินิบาร์ เครื่องทำชา/กาแฟ และมีลำโพง Marshall ให้ใช้ทุกห้องอีกด้วย

อ่างอาบน้ำ
ห้องน้ำชั้นลอย พร้อมอ่างอาบน้ำ

3.4 Garden Pool Villa

วิลล่าสำหรับผู้เข้าพัก 2 คน อย่าง Garden Pool Villa เป็นวิลล่ารูปแบบเดียวที่ไม่เห็นวิวทะเล แต่จะมาพร้อมสวนเล็กๆ ข้างสระว่ายน้ำขนาด 2.5×8 เมตร ที่พักขนาด 90 ตารางเมตร ประกอบด้วยห้องนอน 1 เตียงคิงไซส์ โต๊ะทำงาน ทีวี Walk-in Closet

Garden Pool Villa
Garden Pool Villa วิวสระว่ายน้ำและสวน
bathtub and garden
จัดสวนโดยรอบ

ส่วนโซนห้องน้ำ มีห้องอาบน้ำ โถสุขภัณฑ์ ซึ่งใช้กระจกกั้นโซนเปียก-แห้ง มีการดีไซน์ช่องว่างด้านบนให้มีแสงธรรมชาติส่องผ่านเข้ามาภายใน ทำให้ห้องน้ำดูสว่าง มีอ่างล้างหน้าซึ่งอีกฝั่งเป็นโต๊ะแต่งหน้า และที่ขาดไม่ได้ก็คืออ่างอาบน้ำสำหรับแช่ชิวๆ เมื่อสไลด์กระจกออกไปจะเป็นสระว่ายน้ำบรรยากาศในสวน

ห้องน้ำ
ห้องน้ำแบ่งโซนเปียก และโซนแห้ง มีอ่างอาบน้ำ
มีอ่างอาบน้ำ
มีอ่างอาบน้ำ วิวสระว่ายน้ำส่วนตัว
สระว่ายน้ำส่วนตัว
สระว่ายน้ำส่วนตัว

3.5 Double Grand Pool Villa

พูลวิลล่าแนะนำสำหรับครอบครัว

ที่พักรูปแบบนี้มีเพียง 3 หลังเท่านั้น ให้พื้นที่กว้างขวางถึง 180 ตารารางเมตร มี 2 ห้องนอนใหญ่ 2 ห้องน้ำในตัวที่มาพร้อมกับอ่างอาบน้ำ เหมาะกับครอบครัวหรือกลุ่มเพื่อน 4 คน มีห้องนั่งเล่นเชื่อมระหว่างสองห้องนอน ให้ทุกคนได้ใช้พื้นที่ร่วมกันและสามารถชมวิวท้องทะเลได้จากทุกโซนภายในที่พัก เพลิดเพลินไปกับสระว่ายน้ำส่วนตัวขนาด 3×8 เมตร ที่อยู่ด้านนอก สำหรับใครอยากจะนั่งห่วงยางแฟนซีน่ารัก หรือจะเอามาถ่ายรูปเก๋ๆ ที่นี่ก็มีบริการให้ยืมอีกด้วย

Double Grand Pool Villa
Double Grand Pool Villa ห้องนอน 2 ห้อง ริมสระว่ายน้ำ
มีสระว่ายน้ำส่วนตัว
มีสระว่ายน้ำส่วนตัว พร้อมวิวทะเลสวยๆ
ห้องนั่งเล่น วิวทะเล
ห้องนั่งเล่น มองเห็นวิวทะเล
ห้องนอนเตียง 6 ฟุต
ห้องนอนเตียง 6 ฟุต นอนชมวิวทะเล
Double Grand Pool Villa
บรรยากาศยามค่ำคืน
ดูพระอาทิตย์ตก
ดูพระอาทิตย์ตกริมสระว่ายน้ำ

4. คะแนนรีวิวโดย paikub

ทำเลที่ตั้ง9
คุณภาพห้องพัก10
สิ่งอำนวยความสะดวก10
ความสะอาด10
การให้บริการของพนักงาน10
ความคุ้มค่า10
คะแนนเฉลี่ย9.8

5. ข้อมูลเพิ่มเติม Mason Pattaya

ที่ตั้ง285 ต.นาจอมเทียน อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี
แผนที่ดูแผนที่ google map
แหล่งข้อมูลfb.com/MASON-PATTAYA
masonpattaya.com

สรุป

โรงแรมในฝันอย่าง Mason Pattaya ถือเป็นที่พักพัทยาติดทะเล ที่เหมาะกับการเป็นที่พักผ่อนในยูนิตที่ครบครันในแบบส่วนตัวจริงๆ การได้มาอยู่ท่ามกลางความสงบ พร้อมบริการที่อย่างใส่ใจทั่วถึง และได้ชื่นชมงานออกแบบชั้นเลิศ เรียกว่าเป็นความหรูหราที่คุ้มค่าต่อประสบการณ์ที่ได้รับอย่างมากทีเดียว

ถ้าชอบบทความนี้ อย่าลืมกด Share ที่ปุ่มด้านล่างนะครับ