รีวิว Hotel Labaris Khaoyai ดีไซน์สวย วิวดี

ถ้าชอบบทความนี้ อย่าลืมกด Share ที่ปุ่มด้านล่างนะครับ
เริ่มต้น 3,000 บาทต่อคืน คะแนนรีวิว 9.4

มะพร้าวได้มีโอกาสไปเที่ยวเขาใหญ่ ชอบเขาใหญ่เป็นพิเศษเพราะว่าเดินทางสะดวกที่พักสวยอาหารอร่อย อยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ เพื่อนๆท่านไหนสนใจหา ที่พักเขาใหญ่ วันนี้จะพาชมโรงแรม Hotel Labaris ครับ

ภาพรวม

“Hotel Labaris Khaoyai” โรงแรมที่ถูกวาง concept ให้เป็นเหมือนดินแดนเทพนิยาย ให้ผู้ที่มาพักผ่อนตื่นตาตื่นใจกับมุมต่างๆ เหมือนได้เดินทางไปในเนื้อเรื่องของนิทาน โดยทางโรงแรมจะเน้นการออกแบบอาคารที่ไม่ซ้ำใครอยู่ท่ามกลางพื้นที่สีเขียวต้นไม้ต่างๆ ทำออกมาได้ลงตัวมากๆครับ

ทางโรงแรมเล่าว่าแผนผังของโรงแรมถูกออกแบบมาให้เหมือนกับเขาวงกตในนิทาน ให้ผู้ที่มาเยือนได้ตื่นเต้นผจญภัยไปกับโซนต่างๆ ถ้าหากเพื่อนๆได้มีโอกาสมาพักที่โรงแรมนี้ให้เตรียมชุดมาเยอะๆนะครับ เพราะว่ามีมุมถ่ายรูปเยอะมากๆเหมือนได้เข้าไปอยู่ในนิทานเลย

แผนผังของโรงแรมจะถูกแบ่งเป็นส่วนต่างๆ เข้ามาถึงจะพบกับคาเฟ่โพรงกระต่ายที่มีขนมอร่อยๆไว้ให้ผู้มาพักผ่อนได้ทานกัน ต่อมาจะเป็นโซนของล็อบบี้จะเป็นใจกลางของเขาวงกตเชื่อมไปยังห้องพักต่างๆ เดินถัดเข้าไปอีกจะเป็นโซนกระจกเงาที่จะเชื่อมไปยังห้องพักวิลล่าและพูลวิลล่าต่างๆ ส่วนสุดท้ายจะเป็นห้องอาหารและสระว่ายน้ำที่เป็นเหมือนคลองเล็กๆลัดเลาะไปตามแนวธรรมชาติ

hotel labaris
มาถึงจะเจอกับทางเข้าทอดยาว น่าถ่ายรูปมาก
เขาใหญ่
ตัวอาคารออกแบบได้เก๋มากๆ
IMG 1573
ทางเข้าสู่ล็อบบี้
IMG 1574
ก่อนเข้าห้องพักจะเป็นประตูเข้าไปเจอสวนก่อน ไอเดียล้ำมาก
IMG 1576
ประตูเข้าสวน
IMG 1576
ประตูเข้าสวน

ห้องพัก

ห้องพักที่นี่เรียกได้ว่าตกแต่งจัดเต็ม สวยมีสไตล์ สิ่งอำนวยความสะดวกก็ครบครัน ห้องพักมีด้วยกันถึง 6 แบบครับ รองรับตั้งแต่มาแบบคู่จนถึงมาแบบครอบครัว

1. ห้อง Deluxe Room

เตียงขนาดคิงส์ไซส์ 1 เตียง หรือ เตียงเดี่ยว 2 เตียง สามารถเข้าพักได้สูงสุด 2 ผู้ใหญ่ และ 2 เด็ก หรือ 3 ผู้ใหญ่ ดูราคาห้องพัก

2. ห้อง Grande Deluxe

ห้องใหญ่ขึ้นว่า Deluxe ครับ พื้นที่ห้องขนาด 55 ตร.ม. มีระเบียงพร้อมพื้นที่นั่งเล่น ตั้งอยู่ที่ชั้น 1 เตียงขนาดคิงส์ไซส์ 1 เตียงหรือเตียงเดี่ยว 2 เตียง สามารถเข้าพักได้สูงสุด 2 ผู้ใหญ่ และ 2 เด็ก หรือ 3 ผู้ใหญ่ ดูราคาห้องพัก

3. ห้อง Duplex

จุดเด่นคือเป็นห้อง 2 ชั้นครับ มีบันไดอยุ่ในห้องเลย เก๋มากๆ พื้นที่ห้องขนาด 65 ตร.ม. มีพื้นที่นั่งเล่น ระเบียงพร้อมพื้นที่นั่งเล่น เตียงขนาดคิงส์ไซส์ 1 เตียงหรือเตียงเดี่ยว 2 เตียง สามารถเข้าพักได้สูงสุด 2 ผู้ใหญ่ และ 2 เด็ก หรือ 3 ผู้ใหญ่ ดูราคาห้องพัก

4. Infinite Villa 1 Bedroom

สำหรับท่านที่ต้องการสระส่วนตัว แนะนำ Pool Villa ขนาด 1 ห้องนอนครับ พื้นที่ห้องขนาด 130 ตร.ม. พื้นที่นั่งเล่น สระว่ายน้ำส่วนตัวขนาด 13 ตร.ม. เตียงขนาดคิงส์ไซส์ 1 เตียง สามารถเข้าพักได้สูงสุด 2 ผู้ใหญ่ และ 2 เด็ก หรือ 3 ผู้ใหญ่ ดูราคาห้องพัก

5. Infinite Villa 2-Bedroom

สำหรับพักเป็นครอบครัว มีสองห้องนอนนะครับ พื้นที่ห้องขนาด 300 ตร.ม. มีห้องนั่งเล่น โต๊ะรับประทานอาหาร
สระว่ายน้ำส่วนตัว ขนาด 30 ตร.ม. เตียงคู่ขนาดคิงส์ไซส์ 1 เตียงและเตียงเดี่ยว 2 เตียง สามารถเข้าพักได้สูงสุด 4 ผู้ใหญ่ 4 เด็ก หรือ 6 ผู้ใหญ่ ดูราคาห้องพัก

6. ห้องพัก The Creek Camp

สาย Camping ห้ามพลาด กับห้องพักแบบรถบ้าน พื้นที่ห้องขนาด 15 ตร.ม. มีพื้นที่นั่งเล่น ระเบียงริมสวน
อ่างน้ำร้อนกลางแจ้ง เตียงขนาดควีนไซส์ 1 เตียง สามารถเข้าพักได้สูงสุด 2 ผู้ใหญ่ ดูราคาห้องพัก

สระว่ายน้ำ

สระว่ายน้ำถูกออกแบบให้เหมือนเป็นคลองเล็กๆลัดเลาะไปตามแนวธรรมชาติ ให้ความตื่นเต้นไปอีกแบบ ไม่เหมือนโรงแรมไหนๆเลยครับ ท่านไหนที่มีเด็กๆมาด้วยที่โรงแรมก็มีสระเด็กด้วยนะครับ มีสไลเดอร์ น้ำพุ เด็กๆชอบแน่นอนครับ

IMG 1598
สะว่ายน้ำ
IMG 1595
ออกแบบเป็นคลองเล็กๆ วนเป็นวงกลม
IMG 1593
สวยมากๆ
IMG 1592
มีสะพานข้ามสระด้วย เป็นอีกมุมที่ต้องมาภ่ายรูป
IMG 1591
มีสระเด็กด้วยนะครับ มีน้ำพุ เด็กๆชอบแน่นอน
IMG 1590
ริมสระมีเก้าอี้และเตียง นอนชิวได้เลย

ห้องอาหาร

ห้องอาหารจะอยู่ติดกับสระว่ายน้ำครับ ซึ่งตัวอาคารถูกดีไซน์ไว้อย่างดี ถ้ามองจากด้านนอกหลังคาจะออกแบบเป็นรูปตัวยูเชื่อมทางห้องจัดเลี้ยงและห้องประชุม มีสวนเล็กอยู่ตรงกลาง เพื่อนๆอย่าลืมไปถ่ายรูปกันนะครับ เข้ามาด้านในเราจะเห็นโครงสร้างของหลังคารูปตัวยูแบบเต็มๆ เก๋ไปอีกแบบ ทำให้ห้องดูโล่งและสวยมากครับ

อาหารมีให้เลือกหลากหลาย ห้องอาหารค่ำจะมีทั้งเมนูสไตล์อิตาเลียนและเมนูไทย อาหารอร่อยมากๆ แนะนำให้ลองทานกันนะครับ สำหรับท่านไหนที่ชื่นชอบการดื่มไวน์ทางโรงแรมก็มีให้เลือกหลากหลายแบบเลยครับ

IMG 1588
อาคารดีไซน์เก๋
IMG 1589
ห้องอาหารด้านนอก
IMG 1596
ห้องอาหาร
8labaris fb
ห้องอาหารค่ำ สวยมากๆ
6labaris fb
steak อร่อยมากๆ
3labaris fb
เมนูหลากหลาย
1labaris fb
ทั้งอาหารไทยและอิตาเลียน

คาเฟ่

ภายในโรงแรมมีร้าน Cafe ด้วยนะครับเป็นขนมเบเกอรี่ที่ทำใหม่สดทุกวัน แล้วที่พิเศษกว่านั้นคือมีเมล็ดกาแฟที่ทางร้านเลือกมาเป็นพิเศษ เพื่อนๆคนไหนชอบทานกาแฟอย่าลืมแวะมาทานได้นะครับ

ร้านคาเฟ่ออกแบบได้เก๋มากๆเหมือนเป็นโพรงกระต่ายอยู่ภายใต้เนินดินและต้นไม้สีเขียวรอบๆ ถ่ายรูปสวยมากๆเลยครับ

7labaris fb
ค่าเฟ่โพรงกระต่าย
5labaris fb
ค่าเฟ่ซ่อนตัวอยู่ใต้เนินดิน
4labaris fb
มีบันไดเล็กๆ เหมือนให้กระต่ายวิ่ง (แต่ไม่มีกระต่ายจริงๆนะครับ 55)
2labaris fb
ตกแต่งร้านได้น่ารักมากๆ
9labaris fb
ขนมอร่อยมากๆ เครื่องดื่มก็ดีงาม

สรุป

เป็นโรงแรมที่ออกแบบได้ดีมากๆเลยครับ ทั้งตัวอาคารห้องพัก ห้องอาหาร สระน้ำ สวยไปหมด พนักงานก็บริการดี เดินทางสะดวก เป็นอีกหนึ่งที่ที่ควรมาพักถ้าได้มาเยือนเขาใหญ่นะครับ

คะแนนรีวิวโดย paikub

ทำเลที่ตั้ง10
สิ่งอำนวยความสะดวก9
ความสะอาด9
การให้บริการของพนักงาน10
ความคุ้มค่า9
คะแนนเฉลี่ย9.4

ข้อมูลเพิ่มเติม

ที่ตั้ง9 Mu Si, Pak Chong District, Nakhon Ratchasima
แผนที่ดูแผนที่ google map
บริการอื่นๆ– มีอาหารเช้าบริการ
– สระว่ายน้ำ
– ห้องประชุม
– คาเฟ่
– ห้องอาหารค่ำ

ถ้าชอบบทความนี้ อย่าลืมกด Share ที่ปุ่มด้านล่างนะครับ