Prime19 เขาใหญ่ สเต็กเฮ้าส์สุดอลัง มาเขาใหญ่ต้องแวะ

ถ้าชอบบทความนี้ อย่าลืมกด Share ที่ปุ่มด้านล่างนะครับ

ได้มีโอกาสเดินทางไปเขาใหญ่ และได้ลองทานร้านสเต็กเฮ้าชื่อดัง นั่นก็คือ Prime19 เขาใหญ่ เรียกได้ว่าตกแต่งหรูหราอลังการที่สุดร้านนึงในเขาใหญ่ก็ว่าได้ครับ ทำเลของร้านเดินทางสะดวกครับ อยู่ตรงทางเข้าซีนิคอลเวิลด์ถนนธนรัตน์ เดินทางมาไม่ยากเลย วันนี้จะพาชิมพาชมร้านแบบจัดเต็มเลยครับ

ราคาอาหารเฉลี่ย 500 บาท คะแนนรีวิว 9.6

บรรยากาศร้าน

ชื่อ Prime 19 คำว่า Prime มาจาก Prime Cut หรือการตัดส่วนของเนื้อวัว อย่างเช่นส่วนของ Ribeye Tenderloin Sirloin ส่วนที่คนนิยมทานกันเรียกรวมๆว่า Prime Cut ส่วนคำว่า nineteen ก็มาจากตำแหน่งของร้านซึ่งตั้งอยู่ที่ กม. ที่ 19 ครับ

ร้าน Prime 19 เป็นร้านในในเครือ บริษัท ซี โน-แปซิฟิค เทรด ดิ้ง ซึ่งเป็นบริษัทที่นำเข้าวัตถุดิบเครื่องปรุงต่างๆชนิดพรีเมี่ยมจากหลากหลายแหล่งทั่วโลกเข้ามาขายในประเทศไทย ซึ่งเป็นที่การันตีได้เลยว่าวัตถุดิบต่างๆที่ทางร้านเลือกใช้ ถูกคัดสรรมาแล้วอย่างดี

prime19 เขาใหญ่
บรรยากาศร้านดีมากๆ ตกแต่งสวย

อีกจุดเด่นของร้านนี้ก็คือเนื้อวัวครับ สำหรับคนที่ชอบทานเนื้อทางร้านได้แอบกระซิบมาว่าเป็นเนื้อสายพันธุ์ pure angus ที่คัดพิเศษ เป็นวัวที่เลี้ยงด้วยธัญพืชหรือ grain fed เป็นเวลาถึง 270 วัน

อาหารหลักของวัวโดยทั่วไปแล้วจะแบ่งเป็น 2 แบบ นั่นก็คือเลี้ยงด้วยหญ้าและเลี้ยงด้วยธัญพืช การเลี้ยงด้วยธัญพืชจะมีต้นทุนที่สูงกว่ามากแต่ก็จะทำให้เนื้อนุ่ม มีกลิ่นที่หอมและมีลายไขมันแทรกเยอะกว่าการเลี้ยงด้วยหญ้าครับ

ทางร้านเลือกใช้เนื้อที่เลี้ยงด้วยธัญพืชนานถึง 270 วัน มาเสริมให้ลูกค้า ประกันได้เลยว่านุ่มอร่อยถูกใจคนรักเนื้อแน่นอน

2prime19
สถานที่กว้างขวาง รับลูกค้าได้เยอะ

การตกแต่งของร้านเรียกได้ว่าจัดเต็มแบบสุดๆ เข้ามาแล้วก็จะสัมผัสได้เลยถึงความตั้งใจของผู้ออกแบบ การตกแต่งของร้านจะออกมาในคอนเซ็ป Industrial and Factory ให้ความรู้สึกเท่ๆดิบๆ เหมือนกำลังทานอาหารอยู่ในโรงงาน เพื่อนๆท่านไหนได้ลองมาทาน อย่าลืมถ่ายรูปกันนะครับ ร้านตกแต่งได้สวยมากๆ

ตัวร้านจะถูกจัดแบ่งเป็นโซนต่างๆ เมื่อเปิดประตูเข้ามาจะเจอกับโซนของเนื้อวัวที่อยู่ในตู้ Dry Age ซึ่งบ่งบอกได้เลยว่าร้านนี้ให้ความสำคัญกับเนื้อมากๆ วิธีการ Dry Age คือการแช่เนื้อในตู้ที่อุณหภูมิประมาณ 2-4 องศาเป็นเวลานานทำให้เนื้อแห้งลง เพิ่มรสชาติและกลิ่นให้ชัดขึ้น ถ้าใครที่ชอบทานเนื้อแนะนำให้ลองเลยครับ

15prime19
สถานที่กว้างขวาง รับลูกค้าได้เยอะ

ถัดมาด้านข้างก็จะโซนของชีสและเครื่องปรุงต่างๆให้ได้เลือกทานกันครับ ถัดไปอีกหน่อยจะเป็นโซนของเครื่องดื่ม มีทั้งม็อกเทลค็อกเทลหรือว่ากาแฟสดก็มีเช่นกันครับ

ถัดไปจะเป็นส่วนของครัว ร้านนี้ออกแบบเป็รครัวเปิดสามารถมองเข้าไปเห็นการทำงานของเชฟได้ ในครัวก็ตกแต่งสวยอุปกรณ์ครบครันให้บรรยากาศถึงความเป็นมืออาชีพของเชฟเลยครับ

ด้านหลังจะเป็นโซนของเบียร์ เพื่อนท่านไหนชอบดื่มเบียร์ น่าจะหลงรักโซนนี้เป็นพิเศษเลยครับ ที่ร้านมีเบียร์ให้เลือกกันหลากหลายยี่ห้อเลยครับ

และส่วนสุดท้ายที่เป็นไฮไลท์ก็คือโซนของไวน์ มีให้เลือกมากมายหลากหลายประเภทเลยครับ

ทางร้านได้จัดตกแต่งขวดไวน์ไว้เต็มผนังเลยทีเดียว ดูแล้วอลังการมากๆ ส่วนด้านหลังสุดของร้านจะเป็นห้องเก็บไวน์ซึ่งควบคุมอุณหภูมิเอาไว้ สามารถเข้าไปเลือกชมเลือกซื้อไวน์ได้ตามชอบเลยครับ แต่อาจจะหนาวนิดนึง

18prime19
สถานที่กว้างขวาง รับลูกค้าได้เยอะ

เมนูอาหารจัดเต็มมากครับ ถือว่าครบทั้งอาหารไทย อิตาเลี่ยน สำหรับท่านที่ชอบทานหลากหลาย ร้านนี้ถือว่ามีครบเลย

21prime19
ตู้แช่เนื้อ dry age
19prime19
ตู้แช่เนื้อ dry age
6prime19
พิซซ่าอร่อยมากๆ
14prime19
อร่อยมากกก
5prime19
3prime19
13prime19
11prime19
10prime19
9prime19
8prime19
7prime19

การเดินทาง

จากถนนมิตรภาพ ตรงเข้าด้วยถนนธนรัตน์ ประมาณ 18 กิโลเมตร หรือประมาณ 17 นาที ร้านจะอยู่ด้านในของสวนน้ำ Scenical World หรือตาม Google maps ไปได้ที่ https://g.page/prime19khaoyai?share

prime19 map 1

สรุป

ถ้าเพื่อนๆมาเขาใหญ่มองหาร้านอาหารอีสานรสชาติดี บริการดี แนะนำที่นี่ เลยครับ อร่อยไม่ผิดหวังแน่นอน หรือเพื่อนๆต้องการหา ที่พักเขาใหญ่ เราก็มีรีวิวไว้เยอะเช่นกัน สามารถกดเข้าไปดูได้เลย

คะแนนรีวิวโดย paikub

ทำเลที่ตั้ง10
อาหารและเครื่องดื่ม10
ความสะอาด10
การให้บริการของพนักงาน9
ความคุ้มค่า9
คะแนนเฉลี่ย9.6

ข้อมูลเพิ่มเติม

ที่ตั้ง777 หมู่ 5 ศูนย์การค้ากรีนเนอรี่ปาร์คมอลล์ หมูสี ปากช่อง Nakhon Ratchasima 30130
แผนที่ดูแผนที่ google map
เปิดบริการเปิดบริการทุกวัน 10.00น. -23.00น.
บริการอื่นๆ– ที่จอดรถ
– Wifi
ถ้าชอบบทความนี้ อย่าลืมกด Share ที่ปุ่มด้านล่างนะครับ