รีวิว ไร่ชาลุงเดช ที่เที่ยวและที่พักเชียงใหม่ ธรรมชาติสวย ราคาถูก

ถ้าชอบบทความนี้ อย่าลืมกด Share ที่ปุ่มด้านล่างนะครับ

การเดินทางไปเที่ยวเชียงใหม่ เราคงอยากสัมผัสอากาศเย็นๆ วิวสวยๆ ได้กินชา กาแฟ เค้กอร่อยๆ หรือถ้าได้ไปในที่ที่เป็นทั้งที่กิน ที่เที่ยว ที่พักในที่เดียวกันด้วยแล้ว ก็ถือว่าคุ้มค่าสุดๆ สำหรับการรีวิวครั้งนี้ จึงขอแนะนำสถานที่เที่ยวและเป็นที่พักเชียงใหม่ ธรรมชาติยอดฮิต นั่นคือ ไร่ชาลุงเดช จะมีไฮไลท์อะไรบ้าง อ่านรีวิวได้เลย

1. การเดินทาง

การเดินทางจากตัวเมืองเชียงใหม่ไปไร่ชาลุงเดช ใช้เวลาประมาณชั่วโมงครึ่ง ไปทางแม่แตง เส้นทางไม่โหดมาก ขับรถสบายๆ จะมีช่วงขึ้นเขาที่ทางอาจจะแคบนิดหน่อย ไม่มีไหล่ทาง ก็ต้องระวังนิดนึง พอไปถึงบริเวณทางขึ้นไร่ชา จะมีให้เลือกว่า จะจอดรถไว้ด้านล่างแล้วเดินขึ้น หรือจะขับรถขึ้นไปจอดด้านบนเลย เพราะทางตรงนี้จะชันมาก ใครขับรถไม่แข็ง หรือรถช่่วงล่างไม่ดี แนะนำให้จอดไว้ด้านล่างแล้วเดินขึ้นไปดีกว่า

ป้ายไร่ชาลุงเดช
ป้ายทางขึ้น สังเกตมีป้ายแนะนำให้จอดข้างล่าง
ถนนทางขึ้น
ถนนทางขึ้น หน้างานจริงจะค่อนข้างชัน

ระยะทางจากจุดจอดรถด้านล่าง ประมาณ 200 เมตร เมื่อเดินทางมาถึง ด้านขวามือจะผ่านบ้านพักของไร่ชาลุงเดชก่อน และจะมีที่จอดรถด้านบนบริเวณจุดนั่งชมวิว

บ้านพักและลานจอดรถ
ขึ้นมาด้านบน จะเจอบ้านพักและลานจอดรถด้านใน

2. จุดชมวิวของไร่ชาลุงเดช

จุดชมวิวจะมีทั้งฝั่งที่นั่งที่สามารถมองวิวไร่ชาขั้นบันได และด้านบนจะเป็นระเบียงไม้ให้นั่งห้อยขามองวิวภูเขาได้ โดยจะมีบริการอาหารและเครื่องดื่มให้สั่งทาน นั่งชิล นั่งทำงานได้

ไร่ชาลุงเดช
ระเบียงนั่งชมวิวภูเขา
ไร่ชาขั้นบันไดเชียงใหม่
ฝั่งที่นั่งวิวไร่ชาขั้นบันได
ที่นั่งด้านบน
ที่นั่งด้านบน
วิวภูเขา
สั่งอาหาร และนั่งชมวิวภูเขา
วิวภูเขา
วิวภูเขา
sunrise terrace
ระเบียงไม้ยามเช้า
ระเบียงไม้
ถ่ายรูปที่ระเบียงไม้

นอกจากนี้ ยังสามารถเดินลงไปในไร่ชา แล้วถ่ายรูปสวยๆ ตามแนวไร่ชา หรือใครอยากมีพร๊อพสวยๆ สามารถเช่าตะกร้ามาสะพายถ่ายรูปได้ ใบละ 5 บาท สะพายแล้วมีความเป็นสาวชาวเหนือสวยๆ ที่สำคัญ ห้ามไปเด็ดยอดใบชา ไม่งั้นจะโดนค่าปรับ

จุดชมวิว
จุดชมวิวและที่นั่งทานอาหาร
ไร่ชาลุงเดช
ถ่ายรูปกับไร่ชายามเย็น

3. อาหารและเครื่องดื่ม

สำหรับคนที่เดินทางมาเที่ยว สามารถสั่งเค้ก ชา กาแฟ มานั่งทานที่ระเบียงชมวิวได้ โดยเมนูที่ลุงเดชเดินมาแนะนำ คือ ชาขาว (White Tea) สูตรต้นตำหรับของลุงเดช ชงกินร้อนๆ กลิ่นหอมอร่อย กาละ 80 บาท และสามารถซื้อใบชาขาวกลับบ้านได้ด้วย ถุงละ 200 บาท นอกจากนี้ ที่นี่ยังมีขายชาเขียงถุงละ 100 บาท และชาอู่หลงถุงละ 150 บาท

ชาขาว
ชาขาว
ใบชาขาว
ใบชาขาว ถุงละ 200 บาท
tea cup
ชาขาวกาละ 80 บาท
เค้กชาเขียว
เค้กชาเขียว ชิ้นละ 80 บาท

ส่วนใครที่มาพักที่นี่ ค่าอาหารแต่ละมื้อจะไม่ได้รวมกับค่าที่พัก แต่สามารถสั่งอาหารไว้ได้ จะสั่งเป็นอาหารจานเดียว หรือสั่งเป็นกับข้าวนั่งทานก็ได้ แต่ต้องรีบสั่งไว้ก่อน เพราะครัวจะปิดประมาณ 5 โมงเย็น

ไก่ทอด
ไก่ทอดรสเด็ด อร่อย
ผัดใบชาปลากระป๋อง
ผัดใบชาปลากระป๋อง

ส่วนอาหารเช้า ที่นี่มีบริการให้เช่นกัน สามารถสั่งไว้ได้ ครัวจะเปิดประมาณ 6 โมงเช้า เรียกได้ว่า มีบริการครบครัน

กระเพราะหมูสับไข่ดาว
ข้าวกระเพราะหมูสับไข่ดาว อร่อยมาก

4. รูปแบบบ้านพัก

ใครที่ชอบที่พักเชียงใหม่แนวบ้านไม้ธรรมชาติ อยู่บนดอย มีสิ่งอำนวยความสะดวกที่จำเป็นๆ ให้ ต้องลองมาพักที่นี่เลย บอกเลยว่า ได้สัมผัสอากาศหนาวๆ ลมเย็นๆ และถ้ามาในช่วงหน้าหนาว ได้เห็นทะเลหมอกอีกด้วย ลองมาดูกันว่า ภายนอกและภายในบ้านพักมีลักษณะอย่างไรบ้าง

4.1 ภายนอกบ้านพักไร่ชาลุงเดช

บ้านพักที่เป็นไฮไลท์ของที่นี่ จะมีทั้งหมด 7 หลัง เรียงกันหันหน้าออกไปทางไร่ชาและเห็นวิวภูเขา การตกแต่งจะเป็นลักษณะบ้านไม้กระดาน มีระเบียงหน้าบ้านให้นั่งถ่ายรูป หรือนั่งทานอาหารเครื่องดื่มชิลๆ ได้

ที่พักเชียงใหม่ ธรรมชาติ
เป็นที่พักเชียงใหม่ ธรรมชาติสวยๆ
ด้านหน้าบ้านพัก
ด้านหน้าบ้านพักเป็นไร่ชาขั้นบันได บรรยากาศช่วงเช้ามืด
ที่พักเชียงใหม่ บนดอย
ได้บรรยากาศที่พักเชียงใหม่ บนดอย มองเห็นวิวภูเขา
วิวภูเขา
จุดชมวิว และวิวภูเขา ธรรมชาติสวยๆ
ไร่ชาลุงเดช
เริ่มเช้า พระอาทิตย์กำลังขึ้น
ระเบียงหน้าบ้าน
ถ่ายรูปที่ระเบียงหน้าบ้าน

4.2 ภายในบ้านพัก

ภายในบ้านพัก จะกว้างประมาณ 3 x 4 เมตร มีที่นอนขนาด 5 ฟุต พร้อมมุ้งกันยุงให้ ผ้าห่ม ผ้าเช็ดตัว มีจุดเสียบปลั๊กไฟ ที่วางของเล็กๆ สำหรับวางขวดน้ำ มีห้องน้ำในตัวบ้าน แต่ไม่มีเครื่องทำน้ำอุ่นให้ แนะนำเลยว่า ต้องรีบอาบน้ำแต่หัวค่ำ มีแต่พัดลม ไม่มีแอร์ ส่วน Free Wifi จะมีให้เฉพาะบริเวณจุดชมวิว ถ้าบ้านหลังไหนอยู่ใกล้ ก็พอจะใช้สัญญาณเน็ตได้

ที่พักเชียงใหม่ราคาถูก
ภายในบ้านพัก
ของใช้ในบ้านพัก
ของใช้ที่มีให้ เช่น ผ้าเช็ดตัว กระดาษ น้ำดื่ม พัดลม
ห้องน้ำในตัวบ้านพัก
มีห้องน้ำในตัวบ้าน
ห้องน้ำ
ภายในห้องน้ำ

ใครมาหน้าหนาว ให้เตรียมชุดกันหนาวมาให้พร้อม เพราะตอนกลางคืนจะหนาวมาก อุณหภูมิช่วงหน้าหนาวประมาณ 10-15 องศา ส่วนหน้าร้อนตอนกลางคืนประมาณ 15-20 องศา ด้วยดีไซน์บ้านแบบไม้กระดาน ทำให้ลมหนาวเข้ามาทุกทิศทุกทาง หนาวสุดๆ ไปเลย ช่วงประมาณ 6 โมงเช้า ก็สามารถเดินมาถ่ายในไร่ชาได้ อากาศเย็นมาก มีหมอกจางๆ ให้ถ่ายรูป ส่วนใครได้มาช่วงหน้าหนาวประมาณเดือนธันวาคม จะได้เห็นหมอกหนาๆ และทะเลหมอกเลย

ไร่ชาลุงเดช
บรรยากาศยามเช้า
ไร่ชาขั้นบันไดตอนเช้า
ถ่ายรูปกับไร่ชาขั้นบันไดตอนเช้า อากาศหนาวมาก

5. คะแนนรีวิวโดย paikub

ทำเลที่ตั้ง8
คุณภาพห้องพัก7
สิ่งอำนวยความสะดวก7
ความสะอาด7
การให้บริการของพนักงาน8
ความคุ้มค่า8
คะแนนเฉลี่ย7.5

6. ข้อมูลเพิ่มเติม

ที่ตั้งต.เมืองก๋าย อ.แม่แตง จ.เชียงใหม่ 50150
แผนที่ดูแผนที่ google map
แหล่งข้อมูลfb.com/lungdat
ราคาเริ่มต้น800 บาทต่อคืน

สรุป

จากประสบการณ์ที่ได้ไปเที่ยวที่ไร่ชาลุงเดช ถือว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าไปถ่ายรูป และนั่งทานของหวาน ทานชา ส่วนในมุมของที่พัก เหมาะกับคนที่ชอบพักแนวธรรมชาติ ได้สัมผัสอากาศหนาว มีสิ่งอำนวยความสะดวกที่จำเป็นให้ ใครได้มาพักที่นี่ ในช่วงเช้าก็จะมีโอกาสได้เจอทะเลหมอกในช่วงหน้าหนาว วิวจะสวยกว่าคนที่มาเที่ยวตอนกลางวันแน่นอน บอกเลยว่า ที่นี่ตอบโจทย์ที่พักเชียงใหม่แนวธรรมชาติ ราคาถูก ที่หาอยู่แน่นอน

ถ้าชอบบทความนี้ อย่าลืมกด Share ที่ปุ่มด้านล่างนะครับ