รีวิว Gategaa Village เกตกา วิลเลจ พี่พักเชียงใหม่เล็ก ๆ แต่ครบครัน

ถ้าชอบบทความนี้ อย่าลืมกด Share ที่ปุ่มด้านล่างนะครับ

สำหรับใครที่วางแผนไปเที่ยวเชียงใหม่ กำลังมองหาที่พักในตัวเมืองเน้นการเดินทางง่าย บรรยากาศร่มรื่น เงียบสงบ แต่ครบครันในทุกมิติ อยากแนะนำให้รู้จักกับ “เกตกา วิลเลจ (Gategaa Village)” ที่พักเชียงใหม่สไตล์บูติกสุดคลาสสิก ตั้งอยู่ท่ามกลางวิถีชีวิตชาวบ้านแบบเรียบง่าย ส่วนตัวมีโอกาสไปพักมาต้องบอกว่าประทับใจมากครับ จึงขอนำมารีวิวให้กับทุก ๆ คนได้ลองสัมผัสด้วยตนเองกันเลย

1. การเดินทางมายัง Gategaa Village

หากมาจากสนามบินเชียงใหม่ให้วิ่งเส้นถนนมหิดล จากนั้นเลี้ยวซ้ายเข้าถนนช้างคลานบริเวณป้ายบอกทางไปนมัสการหลวงพ่อสำเร็จ ขับตามทางไปเรื่อย ๆ จนสังเกตเห็นเกรียงศักดิ์ การแพทย์ ด้านซ้ายมือ ให้เบี้ยงขวาเพื่อเข้าสู่ถนนเจริญประเทศ ตามทางไปจนข้ามสะพานเม็งรายอนุสรณ์ เมื่อลงสะพานเบี่ยงซ้ายเข้าสู่ถนนเชียงใหม่-ลำพูน จนถึงแยกสะพานนวรัฐ ให้เลี้ยวขวาเข้าถนนเจริญเมือง จากนั้นเลี้ยวซ้ายเข้าซอยเจริญเมืองซอย 1 ขับตามทางไปอีกประมาณ 300 เมตร โรงแรมจะอยู่ขวามือช่วงทางเลี้ยวซ้ายพอดี

แผนที่ Gatagaa Village

2. รีวิวห้องพัก เกตกา วิลเลจ เชียงใหม่

gategaa village 1

ก้าวแรกที่เดินเข้าไปใน เกตกา วิลเลจ ต้องบอกว่าแอบแปลกใจนิด ๆ ครับ ด้วยพื้นที่ของโรงแรมตั้งอยู่ในย่านชุมชนจึงมีขนาดพื้นที่จำกัด ลานจอดรถด้านหน้าสามารถจอดได้ประมาณ 6 คัน แต่ทางโรงแรมเองก็มีพื้นที่จอดเพิ่มเติมห่างจากตัวโรงแรมไม่เกิน 100 เมตร

เมื่อเข้ามาแล้วทางพนักงานต้อนรับก็จะเชิญให้ไปที่หน้าล็อบบี้เพื่อทำการเช็กอิน ห้องที่เลือกเป็น Studio Suite อยู่ชั้น 1 เลยครับ แวบแรกที่เปิดประตูเข้ามาต้องบอกว่าโดนใจสุด ๆ ด้วยขนาดห้องกว้างขวาง 45 ตร.ม. มีการจัดสัดส่วนได้อย่างลงตัว ทางเดินด้านหน้าเป็นโซนห้องครัวมีอุปกรณ์ให้เพียบครับตั้งแต่ตู้เย็น ไมโครเวฟ เตาไฟฟ้า จาน ชาม แก้วน้ำ จะเรียกเป็นคอนโดย่อม ๆ ก็คงไม่ผิด

gategaa village kitchen 1
โซนห้องครัวอุปกรณ์ครบครัน
gategaa village suite studio rooms
ห้องกว้างขวาง แบ่งโซนชัดเจน

ภายในส่วนตัวชอบตรงที่การเอาอ่างอาบน้ำไปไว้ด้านนอกให้ผู้ใช้งานได้สัมผัสกับบรรยากาศส่วนตัว แยกสัดส่วนกับห้องน้ำชัดเจน ขณะที่บริเวณเตียงนอนก็กว้างขวาง มีมุมสำหรับนั่งดื่มชิลล์ ๆ อีกด้วย การตกแต่งเน้นสไตล์โมเดิร์นแต่ก็แอบมีความคลาสสิกแห่งความเป็นเชียงใหม่ซ่อนอยู่เล็ก ๆ ทุกอย่างจัดว่าลงตัวมากเลยครับ

gategaa village suite studio rooms2
มีอ่างอาบน้ำด้านนอกให้แช่น้ำ บรรยากาศดีสุดๆ
gategaa village bathroom 1

3. รูปแบบห้องพักอื่นๆ หลากหลายสไตล์

ขอแอบกระซิบนิดว่านอกจากห้องที่รีวิวแล้วห้องอื่น ๆ ของ เกตกา วิลเลจ ยังมีให้เลือกอีกเยอะมากตามสไตล์และการเข้าพักเลยครับ ไม่ว่าจะเป็น

รูปแบบห้องพักขนาด (ตร.ม.)
ห้อง Studio34
ห้อง Studio Deluxe38
ห้อง Quadruple (ห้องพัก 4 คน)69
ห้อง Family Suite77
ห้อง Junior Suite40
ห้อง One Bedroom Room59
gategaa village friend rooms
gategaa village contact rooms
gategaa village soulmate rooms

รวมถึงห้องสไตล์ Villa, ห้องพักรวม (Shared Room) และห้อง Family Room Pool ก็มีด้วยเหมือนกันนะครับ ถึงได้บอกว่าแม้ภายนอกจะดูเป็นโรงแรมขนาดเล็กแต่ใช้พื้นที่ได้คุ้มค่ามากครับ แอบมองขึ้นไปตามห้องชั้นบน ห้องที่มีอ่างอาบน้ำส่วนใหญ่จะถูกตั้งไว้บริเวณระเบียงให้ได้ชิลล์กับบรรยากาศธรรมชาติรวมถึงยังเป็นการขยายพื้นที่ภายในห้องพักอีกด้วย

gategaa village quadruple rooms
gategaa village quadruple rooms2

ขณะที่สิ่งอำนวยความสะดวกส่วนกลางของที่นี่ก็มีตัวเลือกเยอะมากเลยนะครับ ไม่ว่าจะเป็นการยืมจักรยานออกไปปั่นตามตัวเมือง ร้านอาหารใกล้ ๆ หรือใครอยากไปชิลล์ตามร้านคาเฟ่ก็ห่างไปไม่เท่าไหร่ รวมถึงสระว่ายน้ำที่จะอยู่ด้านบนดาดฟ้า ผ่อนคลายกับกิจกรรมสุดชิลล์รวมถึงยังได้เห็นวิวสวย ๆ ของบ้านในเมืองเชียงใหม่ด้วยนะครับ แปลกตาดีเหมือนกัน

gategaa village pool 1
gategaa village pool2 1
สระว่ายน้ำบนดาดฟ้าวิวดีสุดๆ
gategaa village service
สามารถยืมจักรยานไปขี่เล่นรอบๆเมืองได้ด้วยนะครับ

4. อาหารเช้าแสนอร่อย เลือกได้ในสไตล์ที่คุณชอบ

หลังจากพักผ่อนสุดสบายกันไปเรียบร้อยเมื่อคืนที่ผ่านมา ทางโรงแรมก็มีอาหารเช้าพร้อมเสิร์ฟด้วยนะครับ ตอนที่ไปจะเป็นแบบบุฟเฟ่ต์ซึ่งอยู่อาคารฝั่งเดียวกับบริเวณล็อบบี้ ความพิเศษคือมีไลน์อาหารเช้าให้เลือกเยอะและหลากหลายมาก ๆ ไม่ว่าจะเป็นอาหารไทย ข้าวสวย ผัดกะเพรา ต้มจืด ขนมปัง แยม นม ปาท่องโก๋ สลัด ผลไม้ โยเกิร์ต ชา กาแฟ น้ำผลไม้ ขนมไทย ชอบแบบไหนเลือกได้เลย ส่วนตัวลองทานทุกอย่างรสชาติดีมากครับ ด้วยความที่ไม่ได้เป็นเชนโรงแรมใหญ่จึงใส่ใจกับเรื่องรสชาติที่คนไทยและต่างชาติทานแล้วแฮปปี้ อิ่มแน่นไปถึงมื้อกลางวันสบาย ๆ เลยครับ

gategaa village breakfast1
gategaa village breakfast2
gategaa village breakfast3
บุฟเฟ่ต์ของทางโรงแรมหลากหลายมากครับ

5. บอกลาความประทับใจแล้วจะกลับมาพบกันใหม่ที่ เกตกา วิลเลจ เชียงใหม่

หลังจากอิ่มอร่อยกับมื้อเช้าก็ถึงเวลาต้องไปลุยกับภารกิจอื่นกันต่อแล้วครับ ซึ่งความประทับใจยังไม่จบแค่เรื่องของการเข้าพักเท่านั้น เพราะหลังจากเช็กเอาต์เรียบร้อยทางโรงแรมได้มีการมอบถุงขนมเล็ก ๆ กับนมกล่องให้อีกด้วย เสมือนเป็นคำขอบคุณที่ให้เกียรติมาเข้าพัก ผมจึงบอกกับตัวเองเลยว่าครั้งหน้าถ้ามีโอกาสแวะมาเชียงใหม่ไม่ว่าจะไปเที่ยวหรือทำธุระอื่นก็ตาม โรงแรมเกตกา วิลเลจ (Gategaa Village) เชียงใหม่ จะเป็นที่พักอันดับต้น ๆ ในการจองอย่างไม่ต้องสงสัยเลย

6. คะแนนรีวิวโดย paikub

ทำเลที่ตั้ง9
คุณภาพห้องพัก9
สิ่งอำนวยความสะดวก9
ความสะอาด10
การให้บริการของพนักงาน10
ความคุ้มค่า9
คะแนนเฉลี่ย9.3

7. ข้อมูลเพิ่มเติม

ที่ตั้ง58 เจริญเมือง ซอย 1 ถนนเจริญเมือง วัดเกต ตำบลช้างม่อย จังหวัดเชียงใหม่ 50000
แผนที่ดูแผนที่ google map
Facebookfb.com/gategaavillage

สรุป

นี่คือรีวิวดี ๆ สำหรับการแวะเวียนไปพักที่เชียงใหม่ล่าสุดกับโรงแรมเกตกา วิลเลจ Gategaa Village ใครอยากได้บรรยากาศแบบเงียบสงบแต่ยังสามารถเข้าถึงตัวเมืองเชียงใหม่แบบง่ายดาย ใช้เวลาไม่กี่นาที นี่เป็นตัวเลือกที่พร้อมตอบโจทย์ในแบบที่คาดหวัง พนักงานบริการดีเยี่ยม ห้องพักกว้างขวาง สิ่งอำนวยความสะดวกครบ ที่จอดรถมีพร้อม อาหารอร่อย คุ้มค่ากับราคาที่จ่ายจริง ๆ ครับ

ถ้าชอบบทความนี้ อย่าลืมกด Share ที่ปุ่มด้านล่างนะครับ