รีวิว จันตราคีรี ชาเลต์ เชียงใหม่ ที่พักธรรมชาติวิวสวย กลิ่นอายล้านนา

ถ้าชอบบทความนี้ อย่าลืมกด Share ที่ปุ่มด้านล่างนะครับ

หากเชียงใหม่คือจุดหมายปลายทางของทริปแอ่วเหนือ ยิ่งไปในช่วงฤดูหนาวที่อากาศกำลังเย็นสบายและอยากสัมผัสกับความเป็นธรรมชาติชนิดแนบชิดมาพร้อมกลิ่นอายแห่งความเป็นล้านนาที่แอบผสานความโมเดิร์นเอาไว้ในตัว “จันตราคีรี ชาเลต์ เชียงใหม่” (Chantra Khiri Chalet Chiangmai) คือคำตอบทั้งหมดที่ไม่อยากให้พลาดเป็นอันขาด อยากรู้ว่าที่พักเชียงใหม่แห่งนี้ดีงามขนาดไหน ไปตามรีวิวกันเลยดีกว่า!!!

1. เดินทางสู่ จันตราคีรี ชาเลต์ เชียงใหม่ จุดหมายแห่งการพักผ่อน

การเดินทางไปยังที่พักเชียงใหม่แห่งนี้ หากมาจากตัวเมืองเชียงใหม่หรือแถวสนามบินให้วิ่งตามถนนหมายเลข 108 เลี้ยวขวาตรงแยกสะเมิง จากนั้นก็ขับตามถนนหมายเลข 1269 ไปยาว ๆ ได้เลย แต่แอบกระซิบนิดว่าถนนเส้นนี้เป็นทางขึ้น-ลงเขา ขับขี่ด้วยความระมัดระวัง และในตอนกลางคืนจะมืดมาก ไฟทางน้อย ใครไม่ชินเส้นทางต้องค่อย ๆ ขับจะดีที่สุด

จันตราคีรี ชาเลต์ เชียงใหม่
จันตราคีรี ชาเลต์ เชียงใหม่ (Chantra Khiri Chalet Chiang Mai)

ขับมาเรื่อย ๆ ประมาณ 20 กว่ากิโลเมตร ก็จะเห็นป้ายชื่อโรงแรมอยู่ด้านซ้ายมือให้เลี้ยวเข้าซอยไปได้เลย จะเป็นซอยแคบเดินทางรถทางเดียว เข้าไปอีกไม่เกิน 3 นาที ตัวรีสอร์ทอยู่ด้านขวามือเลี้ยวเข้าไปจอดได้เลย ซึ่งความประทับใจแรกที่คุณจะได้สัมผัสคือวิวด้านหน้าที่เป็นวิวภูเขา มองเห็นป่าไม้เขียวขจีแบบสุดลูกหูลูกตา

2. บรรยากาศสุดประทับใจ สูดอากาศบริสุทธิ์แบบเต็มปอด

ห้องพักที่เลือกในทริปนี้เป็น “จันตรา สวีท” หลังจอดรถ ทำการเช็กอินเรียบร้อยก็พนักงานก็พาเราไปห้องพักทันที ที่นี่จะเป็นอาคารที่ออกแบบสไตล์ล้านนาแต่อาคารห้องพักจะผสานความโมเดิร์นด้วยจึงดูทันสมัยจึงน่าเหยียดกายสุด ๆ ไปเลย

เมื่อเปิดประตูห้องพักเข้ามาแล้วก็ต้องว้าวกันต่อกับการตกแต่งอันแสนดีงาม ขนาดห้องกว้างขวาง มีการใช้เฟอร์นิเจอร์สไตล์คลาสสิกหลายชิ้นให้อรรถรสแห่งความเป็นเมืองเหนือได้แบบเต็มอิ่ม มีอ่างอาบน้ำส่วนตัว แต่ไฮไลต์ที่ชอบมากคือบริเวณระเบียงซึ่งจะมีชุดโซฟาแบบล้านนาตั้งวางเอาไว้ เมื่อเปิดออกไปจะพบกับธรรมชาติอันเขียวขจี ฉากหลังคือภูเขาสูง จะนั่งชิลล์ยามเย็น หรือตื่นมาสูดอากาศบริสุทธิ์ยามเช้าก็แฮปปี้แน่นอน

จันตราคีรี ชาเลต์ เชียงใหม่
ห้องนภา สวีท (Napa Suite)
นภา สวีท
ห้องนภาสวีท ตกแต่งสวยหรู
ห้องนั่งเล่น
มุมนั่งเล่น ดูทีวี และชมวิว
วิวภูเขา
ระเบียงนั่งชมวิวภูเขา
มีอ่างอาบน้ำ
ห้องน้ำตกแต่งลายหินอ่อน มีอ่างอาบน้ำ

ทั้งนี้นอกจากห้องที่เราเข้าพักแล้ว “จันตราคีรี ชาเลต์ เชียงใหม่” ก็ยังมีห้องพักหลากสไตล์แบบอื่นให้ได้เลือกกันด้วยนะ ไม่ว่าจะเป็น

  • ห้องสตูดิโอ เน้นความเรียบหรูด้วยกระเบื้องหินอ่อนโทนสีขาวสะอาดตา
  • ห้องดีลักซ์ สวีท ขนาดห้องใหญ่ เน้นการตกแต่งแบบโมเดิร์นผสานความเป็นล้านนาได้อย่างลงตัว
  • ห้องฮันนีมูนสวีท พร้อมสระว่ายน้ำ ขนาดใหญ่โต ตกแต่งด้วยความหรูหรา ชิลล์ไปกับอ่างอาบน้ำและสระส่วนตัว
  • จันศรี วิลล่า วิลล่า 2 ชั้น ตกแต่งสไตล์ล้านนาตรงชั้นบน ส่วนด้านล่างเป็นห้องกระจกใส เพื่อความใกล้ชิดธรรมชาติ
  • นภา สวีท ห้องพักวิวสวยช่วยเพิ่มอรรถรสแห่งความสุขในการพักผ่อน
  • จันตรา คีรี สวีท อ่างอาบน้ำสุดชิลล์นอนแช่ดูวิวธรรมชาติ พร้อมการตกแต่งผสานความคลาสสิกและโมเดิร์น
  • ยวงจัน วิลล่า พักผ่อนแบบส่วนตัวกับวิลล่าสไตล์บ้านทรงไทยล้านนา ด้านล่างมีพื้นที่ทำกิจกรรมเพียบ
  • ร้อยจัน วิลล่า บ้านพักแบบล้านนาแอบเสริมความเป็นโมเดิร์นให้น่าพักผ่อนมากขึ้นกว่าเดิม
  • จันเป็ง วิลล่า ห้องพักแบบล้านนาคลาสสิกของแท้ โดดเด่นด้วยวิวธรรมชาติพร้อมระเบียงสูดอากาศ

3. อิ่มอร่อยกับห้องอาหารสไตล์ล้านนาและวิวภูเขาแสนอิ่มเอมใจ

หลังจากเก็บของพร้อมนอนเล่นพักผ่อนกันให้หายเหนื่อยจากเดินทาง ก็รอเวลาอาหารเย็นแสนอร่อยได้เลย ขอกระซิบเพิ่มนิดว่าห้องอาหาร “จันตราคีรี” มีความอร่อยระดับมิชลินไกด์ โดดเด่นเมนูอาหารไทยและอาหารล้านนารสชาติจัดจ้าน ซึ่งเป็นสูตรพิเศษมีเฉพาะที่นี่เท่านั้น อีกทั้งวัตถุดิบที่ใช้ส่วนมากมาจากท้องถิ่นของชาวบ้านรวมถึงผักออร์แกนิกซึ่งทางรีสอร์ทปลูกเอง รังสรรค์เมนูแสนอร่อยไว้เพียบ

สระว่าน้ำ
สระว่ายน้ำ พร้อมที่นั่งทานอาหารเช้า วิวสวยๆ
ห้องอาหารเช้า
ห้องอาหารเช้า

วันนี้ที่เราสั่งมาหนีไม่พ้นชุดออเดิร์ฟเมืองกับข้าวซอยเนื้อ ซึ่งถือเป็นของขึ้นชื่อและไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง ขณะที่เมนูอื่น ๆ ก็เลือกเป็นเมี่ยงหมูสับ, หมี่ผัดกระเฉด, ต้มยำเอ็นหมูตุ๋น, ขนมปังหน้ากุ้ง ปิดท้ายด้วยโรตีกล้วยหอม อิ่มอร่อยแน่นท้อง

เพิ่มเติมอีกนิดที่ใครเขาบอกกันว่าบรรยากาศระหว่างทานอาหารที่ดีจะช่วยเพิ่มรสชาติให้อร่อยกว่าเดิม อันนี้คอนเฟิร์มว่าจริง!!! เพราะห้องอาหารแห่งนี้ตกแต่งแบบล้านนาประยุกต์ ยกเพดานสูงพร้อมโคมไฟระย้าสวยงาม เลือกได้ทั้งด้านในและด้านนอก มีสระว่ายน้ำไร้ขอบให้ลงไปว่ายกันชิลล์ ๆ แต่ไฮไลต์คือวิวป่าไม้และภูเขาซึ่งเป็นยอดดอยสุเทพ-ปุย ความอลังการที่ธรรมชาติสร้างสรรค์และต้องเข้าพักพร้อมทานอาหารที่นี่เท่านั้นจึงจะได้เจอความพิเศษแบบนี้

4. แม้ต้องบอกลาแต่ความประทับใจไม่เคยลืมเลือน

ตื่นเช้ามาอีกวันก็ทานมื้อเช้าที่ห้องอาหารเดิมได้เลย ค่อย ๆ มองดูพระอาทิตย์โผล่พ้นยอดเขา มีเมนูอาหารเช้าสบาย ๆ ทั้งไทยและนานาชาติ จากนั้นเตรียมเก็บกระเป๋าเพื่อเดินทางต่อ ขอบอกว่าแม้เป็นช่วงเวลาสั้น ๆ แต่การได้สัมผัสกับรีสอร์ทราคาเบา ๆ แต่วิวหลักล้านอย่าง “จันตราคีรี ชาเลต์ เชียงใหม่” คือความพิเศษที่อยากให้ทุกคนได้พบเจอด้วยตนเอง มีความหรูหราในตัวแต่ไม่เกินเลยจากความคลาสสิกแบบล้านนามากจนเกินไป ทุกนาทีที่ได้พักในรีสอร์ทแห่งนี้เสมือนเวลาถูกหยุดนิ่งและไม่อยากบอกลาเลยทีเดียว

อาหารเช้า
อาหารเช้า

5. คะแนนรีวิวโดย paikub

ทำเลที่ตั้ง9
คุณภาพห้องพัก9
สิ่งอำนวยความสะดวก9
ความสะอาด10
การให้บริการของพนักงาน10
ความคุ้มค่า9
คะแนนเฉลี่ย9.3

6. ข้อมูลเพิ่มเติม

ที่ตั้ง49 ต.บ้านปง อ.หางดง จ.เชียงใหม่ 50230
แผนที่ดูแผนที่ google map
แหล่งข้อมูลfb.com/Chantrakhirichaletchiangmai/

7. สรุป

เป็นอย่างไรบ้าง กับที่พักเชียงใหม่บรรยากาศดีๆ มองเห็นวิวภูเขาสวยๆ แห่งนี้ จันตราคีรี ชาเลต์ เชียงใหม่ เป็นอีกที่พักที่คุ้มค่ากับการพาครอบครัว หรือคนรักมาพักผ่อนในวันหยุดสุดสัปดาห์แน่นอน โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ใครจะมาพักช่วงเทศกาล บอกเลยว่า รีบจองล่วงหน้าด่วนๆ ไม่งั้นช้าหมด อดเข้าพักนะ

ถ้าชอบบทความนี้ อย่าลืมกด Share ที่ปุ่มด้านล่างนะครับ