รีวิว Botanica เขาใหญ่ วิวธรรมชาติ ห้องพักสวย

ถ้าชอบบทความนี้ อย่าลืมกด Share ที่ปุ่มด้านล่างนะครับ
เริ่มต้น 3,000 บาทต่อคืน คะแนนรีวิว 8.8

วันนี้จะพามชม ที่พักเขาใหญ่ ที่มะพร้าวคิดว่าห้องพักดี วิวสวยมากๆ และคุ้มค่ากับราคา นั่นก็คือ Botanica เขาใหญ่ ซึ่งเป็นที่พักเจ้าของเดียวกับ The Greenery Resort และสวนสนุก สวนน้ำ Scenical World

มะพร้าวได้มีโอกาสไปพักมา 3 วัน 2 คืน ถ่ายรูปมาเยอะเลยครับ เรามาดูกันว่าห้องพักของโรงแรมนี้จะเป็นอย่างไร มีสิ่งอำนวยความสะดวกอะไรบ้าง จะมารีวิวแบบจัดเต็มทุกมุมเลยครับ สำหรับเพื่อนๆที่ชอบเดินทางมาเที่ยวเขาใหญ่แอบบอกไว้ก่อนเลยว่าคุ้มค่ามากๆ ควรจะมาพักสักครั้ง

ภาพรวมโรงแรม

รอบนี้มาแบบพักผ่อนจริงๆกะว่าจะอยู่แต่โรงแรมเลยครับ ออกไปก็แค่ทานข้าว ใช้ชีวิตแบบขี้เกียจนอนห้องพักให้คุ้มไปเลย ที่พักอยู่ทำเลดีทางเข้าติดถนนธนรัตน์ เข้ามาภายใน จะมีหลายโครงการหลายส่วน โรงแรมจะอยู่ลึกสุดเลยครับ

พื้นที่ส่วนกลางจะจัดสวนไว้อย่างสวยงามครับสามารถเดินถ่ายรูปเล่นได้ มาถึงแล้วพนักงานจะต้อนรับด้วย Welcome drink เป็นน้ำลำไยดื่มให้สดชื่น พื้นที่ส่วนกลางจะตกแต่งด้วยสีแบบเรียบๆ มีไม้และเหล็กดู modern และที่สำคัญต้นไม้สีเขียวเยอะมาก ได้สูดอากาศบริสุทธิ์ สดชื่นสุดๆ

ที่พักเขาใหญ่
ต้นไม้แน่นๆ สดชื่นมากๆครับ
Botanica
พื้นที่ส่วนกลาง
เขาใหญ่
ล็อบบี้สวย มานั่งเล่นก็ได้นะครับ
6botanica3
ตกแต่งด้วยไฟลูกคลื่น เก๋ดี
7botanica3
พื้นที่นั่งเล่นบริเวณล็อบบี้ ชิวมากๆครับ
1botanica3
อากาศไม่ร้อน อยู่ท่ามกลางธรรมชาติ

ห้องพักสวีท Plunge Pool

ห้องที่เราพักคืนแรกจะพิเศษกว่าแบบอื่นๆ ก็คือเป็นห้อง สวีทแบบมี Plunge Pool ส่วนตัว ภายในห้องจะมีห้องนั่งเล่นพร้อมโซฟายาวโต๊ะทำงานครับ ส่วนห้องนอนจะมีประตูกันแยกส่วนกันครับ พื้นที่กว้างขวางมาก

มาที่เจ้า Plunge Pool ส่วนตัวกันบ้าง อ่างน้ำจะมีขนาดใหญ่ครับ สามารถลงได้หลายท่าน จะจัดอยู่ในสวนส่วนตัวด้านนอก นอนแช่แบบชิวๆได้เลย ถ้ามี wine สักขวดจะโรแมนติกมากเลยครับ ห้องแบบนี้จะอยุ่ชั้น 1 อาจจะทำให้ไม่เห็นวิวเขา แต่ได้ใช่อ่างน้ำส่วนตัวก็ชิวแบบสุดๆแล้วครับ

5botanica
โซฟายาว มีทีวี
4botanica
ห้องนอน มองเห็นอ่าง Plunge Pool
6botanica
Plunge Pool ขนาดใหญ่ ลงได้หลายท่าน

ห้องสวีทเตียงเดี่ยววิวเขา

มากันต่อที่คืนที่สองนะครับ เปลี่ยนขึ้นมาพักชั้น 5 บ้าง เป็นห้องแบบห้องสวีท เตียงเดี่ยววิวเขา พอเปิดประตูเข้ามาถึงกับร้องว้าว เพราะว่าวิวที่เห็นจากตัวห้องเป็นวิวเขาแบบเต็มๆทอดยาวตลอดถูกใจสุดๆ

มาที่ห้องนั่งเล่นกันก่อน ห้องนั่งเล่นจะมีโซฟารูปตัวแอลยาว นั่งได้หลายคน พร้อมทีวีหลากหลายช่อง มีเตาไมโครเวฟ ตู้เย็น จานชามพร้อมอ่างล้างจาน แอบบอกนิดนึงว่าขนมและน้ำในตู้เย็นสามารถทานได้เลยนะครับ เพราะว่ารวมอยู่ในราคาห้องเรียบร้อยแล้ว สำหรับใครที่พกงานมาทำด้วย ในห้องนั่งเล่นนี้ก็มีโต๊ะทำงานพร้อมเก้าอี้ สามารถทำงานไปดูวิวไปได้เลย

13botanica
ห้องนั่งเล่นวิวสวยๆมากครับ
7botanica
มีทีวีโซฟา โต๊ะทำงานพร้อม

ทางฝั่งห้องนอนเตียงจะรับวิวเขาแบบเต็มๆ สามารถนอนดูพระอาทิตย์ตกได้เลย เรียกได้ว่าพรีเมี่ยมสุดๆ แค่นอนดูต้นไม้ดูเขาก็รู้สึกได้เติมพลังจากธรรมชาติ นี่แหละการพักผ่อนที่แท้จริง เตียงของทางโรงแรมนุ่มกำลังดี นอนแล้วสบายสุดๆ ไม่ปวดหลังเลยครับ ในห้องนอนก็มีทีวีอีกเครื่อง จะนอนดูซีรีย์ดูหนังก็ชิวไปอีกแบบ

9botanica
ห้องนอนตกแต่งสวย
11botanica
นอนชมวิวเขา สวยมากๆ
10botanica
ระเบียงมีอ่างแช่น้ำส่วนตัว
12botanica
มีเก้าอี้ สามารถนั่งเล่นได้
15botanica
นอนชมวิวเขา ฟินสุดๆ
19botanica
นอนแช่น้ำดูพระอาทิตย์ตก
17botanica
ด้านนอกก็มีโซฟาครับ
21botanica
วิวดีสุดๆ

ห้องน้ำจะแบ่งเป็นห้องอาบแบบฝักบัว ห้องส้วม และอ่างล้างหน้าอยู่ตรงกลาง แอบบอกว่าสบู่ แชมพู ครีมนวดของที่โรงแรมให้มาเป็นยี่ห้อ Thann ซึ่งเป็นแบรนด์ขึ้นชื่อดังไปทั่วโลก กลิ่มหอมมากๆ ใช้แล้วผ่อนคลายเหมือนได้ไปสปาเลยทีเดียว

8botanica
ห้องน้ำแยกส่วน
20botanica
ห้องน้ำแยกส่วน

สระว่ายน้ำ ห้องสมุด ห้องอาหาร

มาต่อกันที่ไฮไลท์อีกตัวก็คือ สระว่ายน้ำ ที่โรงแรมจะมี 2 สระครับอยู่ติดกันเลย เป็นสระใหญ่ด้านหลังตึกและสระ Infinity pool ที่สามารถมองเห็นวิวได้แบบเต็มๆ

สระว่ายน้ำหลักเป็นสระขนาดกลางอยู่บริเวณด้านหลังตึก มองไม่เห็นวิวเท่าไหร่ครับ แต่ว่าสระสวย มีต้นไม้ที่ทางโรงแรมปลูกไว้รอบๆสระ

ถ้าเราเดินขึ้นบันไดไปอีกนิดนึงจะเจอสระน้ำ Infinity pool สระนี้จะสามารถมองเห็นวิวเขาได้แบบเต็มๆ เพื่อนๆอย่าลืมไปถ่ายรูปกันนะครับ หรือรอพระอาทิตย์ตกก็สวยแบบสุดๆไปเลย

2botanica 2
สระน้ำใหญ่
24botanica
ทางขึ้นไปอีกสระครับ
25botanica
สระน้ำ Infinity pool มองเห็นวิวเขาแบบเต็มๆ
1botanica 2
บริเวณโต๊ะอาหารโซนด้านนอก
665635 15101315050036815317
บริเวณโต๊ะอาหารโซนด้านนอก

นอจากสระว่ายน้ำแล้วทางโรงแรมก็มีห้องฟิตเนส สำหรับเพื่อนๆท่านไหนที่ชอบการออกกำลังกายน่าจะถูกใจเลยครับ ยังมีห้องสมุดสามารถมานั่งอ่านหนังสือหรือเอางานมานั่งทำก็ได้ครับ แอร์เย็นมีขนมบริการ

665635 15101315050036815320
ห้องสมุด
665635 15101315050036815292
สามารถนั่งทำงานได้
665635 15101315050036815322
ฟิตเนสก็มีครับ

บุฟเฟ่ต์อาหารเช้า

ยามเช้าต้องเติมพลังก่อนทำกิจกรรมและออกเที่ยว ห้องอาหารเช้าของโรงแรมจะแยกออกมาจากตัวตึกที่เราพักครับ เดินลงมานิดเดียวก็ถึงแล้ว ห้องอาหารบรรยากาศดี รายล้อมไปด้วยต้นไม้

มาถึงตัวอาหารกันบ้าง เรียกได้ว่าจัดเต็มเลยทีเดียว เมนูเยอะมากครับ ทั้งสลัด เมนูอาหารไทย เมนูไข่ต่างๆ อเมริกันเบรกฟาสต์เช่นเบคอน ไข่ดาว แฮมก็มีครบ ขนมปังปิ้งก็อร่อย ทีเด็ดที่ชอบส่วนตัวเห็นจะเป็นปาท่องโก๋จิ้มนมข้น 5555 อร่อยแบบคลาสสิค

665635 15101315050036815290
ห้องอาหารเช้าสวยมาก อาหารเยอะ
5botanica3
กินเลยยย
3botanica3
จัดเต็ม อาหารเช้า

สรุป

หากท่านไหนกำลังหาที่ พักเขาใหญ่ มะพร้าวแนะนำให้ลองมาพักที่นี่ดูนะครับ ห้องพักดี วิวสวยมาก เดินทางก็สะดวกสบาย ใกล้กับถนนใหญ่ ขับรถสะดวก ร้านอาหารโดยรอบเยอะ

คะแนนรีวิวโดย paikub

ทำเลที่ตั้ง10
สิ่งอำนวยความสะดวก9
ความสะอาด8
การให้บริการของพนักงาน8
ความคุ้มค่า9
คะแนนเฉลี่ย8.8

ข้อมูลเพิ่มเติม

ที่ตั้ง666 Thanarat Road Mu Si, Pak Chong District, Nakhon Ratchasima
แผนที่ดูแผนที่ google map
บริการอื่นๆ– มีอาหารเช้าบริการ
– สระว่ายน้ำกลางแจ้ง
– ห้องสมุด ห้องฟิตเนส
– มีห้องอาหารค่ำบริการ

ถ้าชอบบทความนี้ อย่าลืมกด Share ที่ปุ่มด้านล่างนะครับ