10 คาเฟ่เขาใหญ่ วิวธรรมชาติ ถ่ายรูปสวย อาหารอร่อย

ถ้าชอบบทความนี้ อย่าลืมกด Share ที่ปุ่มด้านล่างนะครับ

เขาใหญ่เป็นหนึ่งชื่อที่หลายๆ คนนึกถึงเวลาที่จะไปพักผ่อนต่างจังหวัด ต้องยอมรับว่าที่นี่สถานที่ท่องเที่ยวเค้าเยอะจริงๆ โดยเฉพาะสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติ เดินทางสะดวก ใช้เวลาไม่นาน แต่นอกจากภูเขาและน้ำตก เขาใหญ่ยังขึ้นชื่อว่าเป็นแหล่งของคาเฟ่ ที่วิวดีมากๆ วันนี้เรามี 10 คาเฟ่เขาใหญ่ ที่ทั้งวิวดี อาหารอร่อย แถมยังถ่ายรูปสวย มาแนะนำ

1. The birder’s Lodge Cafe

เป็นคาเฟ่เขาใหญ่สุดชิลพร้อมที่พักที่บ้านไม้สไตล์กระท่อมแบบยุโรป ที่รายล้อมไปด้วยธรรมชาติและขุนเขา บรรยายกาศดีสุดๆ โดยเฉพาะใครที่ชอบสถาปัตยกรรมอาร์ตๆ เท่ๆ ถึงแม้ว่าตัวร้านจะไม่ได้มีพื้นที่กว้างมาก แต่การตกแต่งทำให้รู้สึกโปร่ง ไม่อึดอัดเลย มุมถ่ายรูปเพียบ ในส่วนของเครื่องดื่มก็มีให้เลือกหลากหลาย โดยเฉพาะ Birder’s Lodge เครื่องดื่มซิกเนเจอร์ของทางร้านคือดี นอกจากนี้ ใครที่ไปช่วง ศุกร์-อาทิตย์ จะมี Farmer’s Market ที่รวบรวมเอาสินค้าออร์แกนิกจากเกษตรกรเขาใหญ่มาวางขายเต็มไปหมด

thebirderlodge 1
thebirderlodge1 1

ข้อมูลเพิ่มเติม

ที่ตั้ง282 หมู่ที่ 10 ต.หมูสี อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา 30450
แผนที่ดูแผนที่ Google Maps
แหล่งข้อมูลfb.com/thebirderslodgekhaoyai/

2. EL Cafe Khaoyai (เอลคาเฟ่เขาใหญ่)

สายมินิมอลต้องทางนี้เลย EL Cafe Khaoyai (เอลคาเฟ่เขาใหญ่) ตกแต่งด้วยโทนสีขาว-น้ำตาล สไตล์มินิมอล ตัดกับสีของดอกไม้ที่ปลูกไว้จนเต็มหน้าร้าน เอลคาเฟ่เขาใหญ่จะให้ความรู้สึกผ่อนคลาย เงียบสงบ คนไม่ค่อยพลุกพล่าน แอบกระซิบว่าเมนูกาแฟของที่นี่คือดีทุกแก้ว โดยเฉพาะอเมริกาโน่ส้มยูซุเกาหลี สดชื่นมาก ครอฟเฟิลก็ดีกรอบนอกหนึบในแต่ที่นี่ไม่มีของคาวน้า และยังมีส่วน outdoor ที่สามารถพาน้องหมาน้องแมวไปได้ด้วย

EL Cafe Khaoyai เอลคาเฟ่เขาใหญ่
EL Cafe Khaoyai (เอลคาเฟ่เขาใหญ่)
elcafe
นอกจากกาแฟแล้ว เมนูน้ำผลไม้หรือโซดาสดชื่นๆก็มีเช่นกัน

ข้อมูลเพิ่มเติม

ที่ตั้งท่ามะปราง เขาใหญ่, Pak Chong District, Nakhon Ratchasima 30130
แผนที่ดูแผนที่ Google Maps
แหล่งข้อมูลfb.com/elcafekhaoyai/

3. Pirom Cafe

เป็นอีกหนึ่งจุดเช็คอินของคาเฟ่เขาใหญ่ที่ไม่ควรพลาด ดื่มด่ำกับธรรมชาติ ท่ามกลางหุบเขา สูดอากาศบริสุทธิ์ได้แบบเต็มปอด ตั้งอยู่ในโครงการ Pirom at Vineyard ถูกออกแบบให้กลมกลืนไปกับธรรมชาติ ต้นไม้รอบๆ ร้านถูกตัดแต่งให้เหมือนไร่ชา ถ่ายรูปออกมาสวยทุกมุม ส่วนเรื่องอาหารก็มีทั้งของคาว ของหวาน เครื่องดื่ม ครบทุกอย่างเลย กาแฟดีๆ สักแก้วกับวิวธรรมชาติแบบ 360 องศา แค่นี้ก็ถือเป็นการพักผ่อนที่ดีมากๆ แล้ว

piromcafe 1
จุดถ่ายรูปยอดนิยมของทางร้าน

ข้อมูลเพิ่มเติม

ที่ตั้ง234 Pirom Cafe, พญาเย็น , ปากช่อง , นครราชสีมา 30320
แผนที่ดูแผนที่ Google Maps
แหล่งข้อมูลfb.com/piromcafe/

4. Bucolic Khaoyai

เป็นคาเฟ่เขาใหญ่อีกหนึ่งที่ที่ถ่ายรูปออกมาแล้วสวยมาก ตัวคาเฟ่เป็น Glass House ที่ถูกออกแบบใหม่มีรูปทรงแปลกตา รายล้อมไปด้วยต้นไม้ให้ความรู้สึกเหมือนอยู่ยุโรปอย่างไงอย่างงั้น มีทั้งโซน Outdoor และ Indoor เลือกได้เลยว่าอยากนั่งจิบกาแฟรับลมธรรมชาติ หรือนั่งมองวิวผ่านกระจกใสๆ แถมยังมีสวนหลังร้านให้ได้เดินเที่ยว มีมุมให้ถ่ายรูปเพียบ และทีเด็ดที่ไม่พูดถึงไม่ได้ก็คือเค้กของที่ร้าน อร่อยทุกเมนู

Bucolic Khaoyai 1

ข้อมูลเพิ่มเติม

ที่ตั้ง3052, Pak Chong, Thailand, Nakhon Ratchasima
แผนที่ดูแผนที่ Google Maps
แหล่งข้อมูลfb.com/bucolickhoayai/

5. Assana Cafe

อีกหนึ่งคาเฟ่เขาใหญ่ที่พึ่งเปิดใหม่ได้ไม่นาน ล้อมรอบไปด้วยต้นไม้ที่ให้ความร่มรื่น ตกแต่งด้วยโทนสีขาว-น้ำตาล ให้ความรู้สึกอบอุ่น มีน้ำตกธรรมชาติให้ความรู้สึกสดชื่น ผ่อนคลายแบบสุดๆ มีลานกลางเต็นท์ไว้ให้บริการด้วย ส่วนเรื่องอาหารก็มีทั้งเครื่องดื่ม และเบเกอรี่ให้ได้เลือกทาน กาแฟดี ส่วนครัวซองต์หอมเนยแบบฟุ้งๆ กันไปเลย

assanacafe
assana menu
เมนูของทางร้านมีหลากหลาย ครบทั้งเครื่องดื่มและเบเกอรี่เลยครับ

ข้อมูลเพิ่มเติม

ที่ตั้งตำบลหมูสี , อำเภอปากช่อง , นครราชสีมา 30130
แผนที่ดูแผนที่ Google Maps
แหล่งข้อมูลfb.com/assanacafe/

6. Within Khao Yai

คาเฟ่เขาใหญ่ที่ฟีลเหมือนอยู่ต่างประเทศ ที่นี่จะตกแต่งโดยการนำหินก้อนใหญ่ๆ มาวางทับกันเหมือนสโตนเฮนจ์ สิ่งก่อสร้างโบราณในประเทศอังกฤษ ภายนอกจะเป็นลานกว้างๆ ท่ามกลางธรรมชาติ ที่มีมุมให้ถ่ายรูปสวยๆ เพียบ ส่วนภายในคาเฟ่จะเป็นแบบดับเบิลวอลลุ่ม เพดานสูง ทำให้ภายในดูกว้าง โปร่ง ไม่อึดอัด และที่นี่เป็นร้านอาหารและคาเฟ่ มีบริการทั้งอาหารและเครื่องดื่ม

within khoayai 1

ข้อมูลเพิ่มเติม

ที่ตั้ง 488 หมู่ 12 บ้านท่าช้างใต้ ตำบล หมูสี อำเภอปากช่อง นครราชสีมา 30130
เบอร์ติดต่อ099-1281561
แผนที่ดูแผนที่ Google Maps

7. Trot Cafe Khaoyai

อีกหนึ่งคาเฟ่เขาใหญ่ สไตล์คันทรี ที่บรรยากาศดีอยู่กลางทุ่งหญ้าและต้นไม้ต่างๆ ที่นี่มีอาหารให้เลือกทานมากมายทั้งอาหารคาว อาหารหวาน และเครื่องดื่ม ภายในคาเฟ่จะตกแต่งด้วยโทนสีอบอุ่น ดูเรียบหรู สามารถมองออกไปข้างนอกแล้วพบกับทุ่งหญ้าและต้นไม้นานาชนิด นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมให้ทำมากมาย ไม่ว่าจะเป็นขี่ม้า ให้อาหารม้า ขับรถคลาสสิก เรียกได้ว่ามีมุมให้ถ่ายรูปอัปลงโซเชียลเพียบ

trotcafe 1 1

ข้อมูลเพิ่มเติม

ที่ตั้ง333/2 ม.12 ต.ขนงพระ อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา
เบอร์ติดต่อ088-3782324
แผนที่ดูแผนที่ Google Maps

8. Rabbit Cafe by Hotel Labaris

Rabbit Cafe คาเฟ่โพรงกระต่ายในดินแดนเทพนิยาย โดย Rabbit Cafe เป็นส่วนหนึ่งของโรงแรม Labaris Khao Yai ตัวคาเฟ่จะอยู่ด้านหน้าของโรงแรม คาเฟ่จะเต็มไปด้วยต้นไม้ต่างๆ บรรยากาศร่มรื่นสุดๆ มีมุมสวยให้ถ่ายรูปเต็มไปหมด แถมยังมีตุ๊กตากระต่ายที่มีเขาบนหัววางตกแต่งอยู่ด้วย ด้านในก็คุมโทนสีขาวเรียบๆ ตัดกับเฟอร์นิเจอร์ที่เป็นไม้และของประดับต่างๆ น่ารัก ได้บรรยากาศมาก นอกจากจะบรรยากาศดี ร้านสวยแล้ว เมนูของหวานของที่นี่ก็อร่อย ถูกใจมาก

rabbitcafe1

ข้อมูลเพิ่มเติม

ที่ตั้ง 9/9 ถนนธนะรัชต์ กม.16 นครราชสีมา (อยู่ใน Hotel Labaris Khao Yai)
เบอร์ติดต่อ063-190-1900
แผนที่ดูแผนที่ Google Maps

9. Yellow Submarine Coffee Tank

อีกหนึ่งร้านที่มีเอกลักษณ์โดดเด่น ด้วยสถาปัตยกรรมทรงสี่เหลี่ยมดำ ที่มีกำแพงสูงปิดทึบ เหมือนกับทางเดินที่ทอดยาวนำไปสู่ส่วนของเคาน์เตอร์สั่งกาแฟ มีการแบ่งส่วนเอาท์ดอร์และอินดอร์ด้วยกระจกบานใหญ่ ด้านหลังของเคาน์เตอร์สั่งกาแฟก็จะเป็นโซนนั่งชิลล์ที่มีต้นยมหอมแทรกตัวเป็นส่วนหนึ่งของร้านนี้ นอกจากนี้ที่นี่ยังขึ้นชื่อเรื่องกาแฟและของหวานต่างๆ อีกด้วย

yellowsubmarinecoffeetankcafe 1

ข้อมูลเพิ่มเติม

ที่ตั้ง149 หมูสี อำเภอปากช่อง นครราชสีมา 30130
เบอร์ติดต่อ0969810682
แผนที่ดูแผนที่ Google Maps

10. Toplofty Khao Yai

Toplofty Khaoyai เป็นอีกหนึ่งคาเฟ่ที่แนะนำเลย เพราะที่นี่ตกแต่งสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ บรรยากาศดี ร่มรื่น เต็มไปด้วยธรรมชาติ ด้านนอกมีสวนเขียวๆ ด้านในก็ใช้ต้นไม้ ใบไม้และดอกไม้ ตกแต่งร้านทำให้ดูสบายตามากๆ ถูกใจสายคาเฟ่แน่นอน เพราะนอกจากจะร้านสวย มีมุมให้ถ่ายรูปมากมายแล้วเมนูของหวานที่นี่ก็มีให้เลือกเยอะและยังอร่อยอีกด้วย

toploftycafe 1

ข้อมูลเพิ่มเติม

ที่ตั้ง180 หนองน้ำแดง อำเภอปากช่อง นครราชสีมา 30310
เบอร์ติดต่อ091-4709833
แผนที่ดูแผนที่ Google Maps

สรุป

ขึ้นชื่อว่าเป็นคาเฟ่เขาใหญ่ ต้องยอมเค้าเรื่องบรรยากาศจริงๆ แต่ละทีคืออาหารดี ดีไซน์ดี วิวก็ดี เข้าถึงธรรมชาติ สำหรับใครที่ไปเที่ยว ไป พักผ่อนที่เขาใหญ่ ก็อย่าลืมแวะไปเช็คอินกันได้ รับรองว่าทั้งอิ่มท้อง และดื่มด่ำกับธรรมชาติแบบเต็มๆ ที่สำคัญการันตรีว่าถ่ายรูปสวยทุกที่ ได้รูปภาพกลับมาแบบแน่นๆ แน่นอน ท้ายที่สุด หากต้องการจองที่พักเขาใหญ่ในราคาพิเศษสุด คลิกที่ปุ่มด้านล่างได้เลย

ถ้าชอบบทความนี้ อย่าลืมกด Share ที่ปุ่มด้านล่างนะครับ