รีวิว ไร่ภูผาหมวก ที่พักเชียงดาว วิวสวย ที่ต้องมาสักครั้ง

ถ้าชอบบทความนี้ อย่าลืมกด Share ที่ปุ่มด้านล่างนะครับ

จะหน้าร้อน หน้าหนาว เชียงใหม่ก็ยังเป็นหนึ่งในจังหวัดที่นักท่องเที่ยวให้ความสนใจเป็นอันดับต้นๆ ด้วยธรรมชาติ อาหาร ที่พักที่หลากหลาย จนไปเที่ยวกี่ครั้งก็ไม่รู้สึกเบื่อ แต่มีที่พักเชียงใหม่ที่หนึ่ง ซึ่งอยู่ที่ อ.เชียงดาว ขับรถประมาณ 2 ชั่วโมงจากตัวเมืองเชียงใหม่ เป็นที่พักบ้านไม้แนวธรรมชาติ วิวสวย นั่นคือ ไร่ภูผาหมวก จะดีแค่ไหน ลองอ่านรีวิว

บรรยากาศของไร่ภูผาหมวก

ตอนที่แอดมินเดินทางไปถึงทางเข้าไร่ภูผาหมวก บอกเลยว่า ที่พักจะสวยจริงหรอ เพราะบรรยากาศระหว่างทางเข้าไปที่ไร่ไม่เห็นวิวอะไร แต่พอไปถึงที่พักเท่านั้นแหละ บอกเลยว่า วิวที่นี่ต้องไม่ธรรมดาแน่นอน ด้วยความที่ที่พักเพิ่งเปิดได้ประมาณ 3-4 เดือน (แอดมินไปเดือน ก.พ. 65) ที่พักยังสภาพใหม่ ธรรมชาติโดยรอบยังดีอยู่ ทำให้ไปแล้วรู้สึกฟินสุดๆ

ไร่ภูผาหมวก
บริเวณด้านหน้าที่พัก

การตกแต่งของไร่จะใช้ไม้ไผ่ทำเป็นทางเดินชมวิวตลอดพื้นที่ของที่พัก โดยทางเจ้าของไร่ได้มีการทำสวนดอกไม้เป็นจุดๆ ระหว่างทางเดิน ไว้ให้ถ่ายรูป แต่ช่วงที่ไปดอกไม้ไม่เยอะมาก อาจจะเริ่มเข้าสู่หน้าร้อน เดินไปสุดทางจะเจอบ้านไม่มีหลังคา ซึ่งทำไว้เป็นจุดถ่ายรูป และจุดชมวิว โดยสามารถมายืนดูพระอาทิตย์ขึ้นบริเวณนี้ได้

ที่พักเชียงดาว
ทางเดินไม้ไผ่ ไว้เดินถ่ายรูปสวน และเดินไปชมวิวพระอาทิตย์ขึ้น
จุดชมวิว
จุดชมวิว มองแล้วเหมือนบ้านใส่หมวก
ที่พักเชียงดาว สวยๆ
มองจากหน้าต่างของบ้านที่เป็นจุดชมวิว
สะพานไม้
เดินกลับไปที่บ้านพัก
ดอกดาวเรือง
ทางไร่กำลังปลูกดอกดาวเรือง
ทางเดินไม้ไผ่
ทางเดินไม้ไผ่
ภูเขารูปหมวก
ถ่ายวิวหน้าบ้านพัก ช่วงพระอาทิตย์ตก จะเห็นภูเขาเหมือนเป็นรูปหมวก
ที่พักเชียงใหม่ ธรรมชาติ
ถ่ายรูปตอนพระอาทิตย์ขึ้น

ไฮไลท์ของที่นี่อีกอย่างคือ การดูทางช้างเผือก บอกเลยว่า เป็นที่พักเชียงใหม่ที่กลุ่มอาจารย์ นักศึกษา หรือช่างภาพ จะชอบมาเก็บรูปทางช้างเผือกที่นี่ เสียดายตอนที่แอดมินไปไม่เห็น เพราะไปช้า 1 วัน ยังไงก่อนไปแนะนำให้เช็คพยากรณ์ทางช้างเผือกอีกครั้ง

ที่พักเชียงดาวโรแมนติก
บรรยากาศช่วงหัวค่ำ นอนดูทางช้างเผือกที่ระเบียงบ้าน ได้ความโรแมนติกอีกแบบ

รูปแบบบ้านพัก

ตัวบ้านพักไร่ภูผาหมวก

บ้านพักจะมีทั้งหมด 5 หลัง โดยมีบ้านพักหลังเล็กสำหรับ 2-3 ท่าน จำนวน 3 หลัง และมีบ้านพักหลังใหญ่สำหรับ 4 ท่าน จำนวน 2 หลัง แต่จะมีบ้านพักหลังเล็ก 1 หลัง ที่เป็นไฮไลท์ของที่นี่ นั่นคือ บ้านพักทรงสามเหลี่ยม ด้วยทรงหลังคาบ้านที่ไม่เหมือนกับบ้านพักหลังอื่นๆ ทำให้ดูสะดุดตา มองไกลๆ มีความคล้ายบ้านที่ชิราคาวาโกะของญี่ปุ่น ถ่ายรูปออกมาบอกเลยว่า สวยมาก

ที่พักเชียงใหม่ บนดอย
บ้านทั้ง 5 หลัง และวิวภูเขาด้านหลัง
ไร่ภูผาหมวก
บ้านพักทรงสามเหลี่ยม จะมีอยู่หลังเดียว
โฮมสเตย์ เชียงดาว
บริเวณหน้าบ้าน
ไร่ข้าวโพด
ด้านข้างจะเป็นไร่ข้าวโพด
บ้านพักหลังใหญ่
ตัวอย่างบ้านพักหลังใหญ่ สำหรับ 4 ท่าน ถ่ายจากด้านหลัง
สวนผัก
สวนผักด้านหลังบ้านพัก

ภายในบ้านพัก

ภายในบ้านพักจะไม่มีแอร์ให้ เพราะตอนกลางคืน อากาศค่อนข้างเย็นสบาย ประมาณ 20-25 องศา ถ้าหน้าหนาวจะอยู่ประมาณ 15-20 องศา ส่วนตอนกลางวันสามารถเปิดประตู หน้าต่าง ให้อากาศถ่ายเท แล้วเอาพัดลมจ่อ ก็พออยู่ได้ ไม่ร้อนจนเกินไป ส่วนใครที่ต้องใช้อินเตอร์เน็ต ที่นี่ไม่มี Wifi ให้นะ แต่สัญญาณโทรศัพท์ดี ใช้งานเน็ตมือถือได้

ภายในบ้านพัก
ภายในบ้านพักทรงสามเหลี่ยม
วิวสวน
มองออกไปเห็นวิวสวน
ภายในบ้านพักหลังใหญ่
ภายในบ้านพักหลังใหญ่ สำหรับ 4 ท่าน

สิ่งอำนวยความสะดวก

ของใช้จำเป็นอื่นๆ ที่ทางไร่มีให้ คือ ผ้าเช็ดตัว น้ำดื่ม กาแฟซอง กาต้มน้ำร้อน และห้องน้ำจะอยู่แยกจากตัวบ้านทุกหลัง หลังใครหลังมัน มีเครื่องทำน้ำอุ่นให้ มั่นใจได้ว่า มาช่วงหน้าหนาวสามารถอาบน้ำได้อย่างสบายใจ

สิ่งอำนวยความสะดวก
สิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ
ห้องน้ำ
ห้องน้ำของบ้านพักแต่ละหลัง
เครื่องทำน้ำอุ่น
มีเครื่องทำน้ำอุ่นให้

เอาใจคนรักสัตว์ ที่นี่เป็นอีกหนึ่งที่พักเชียงใหม่ สุนัขเข้าได้ ใครรักน้องหมา น้องแมว ก็พามาเดินเล่น ชมวิว สูดอากาศดีๆ ที่นี่ได้เลย

ที่พักเชียงใหม่ สุนัขเข้าได้
เป็นที่พักเชียงใหม่ สุนัขเข้าได้ พาน้องหมาเดินเล่น

อาหารการกิน

อาหารค่ำ

มาเที่ยวแนวธรรมชาติ ท่ามกลางอากาศเย็นๆ แบบนี้ เมนูยอดฮิตคงหนีไม่พ้น หมูกระทะ ถือว่าเป็นอีกหนึ่งที่พักเชียงดาว ปิ้งย่างได้ มีหมูกระทะบริการ ชุดละ 399 บาท ถ้าไปกัน 2 คน ชุดเดียวอิ่มแน่นอน หรือถ้าใครอยากทานเป็นกับข้าว ก็สามารถสั่งได้ รวมทั้งเครื่องดื่มต่างๆ ทางไร่ก็มีบริการ แต่ถ้าใครสายแข็งดื่มหนัก แนะนำว่า ซื้อเป็นเสบียงมาไว้เผื่อก็ดี ทางเข้าไร่มีร้านสะดวกซื้อเล็กๆ แต่ของไม่เยอะ แนะนำหาซื้อระหว่างทางมาก่อน แต่ก็อย่าลืมอุดหนุนทางไร่ด้วยนะ ใครสายปาร์ตี้ ขอเน้นย้ำว่า สามารถเสียงดังได้ถึง 4 ทุ่มเท่านั้น

หมูกระทะ
หมูกระทะ ชุดละ 399 บาท
ที่พักเชียงดาว ปิ้งย่างได้
มีเตาไฟฟ้าบริการ

อาหารเช้า

สำหรับมื้ออาหารเช้า ทางไร่มีบริการเป็นข้าวต้ม พร้อมกับข้าวอร่อยๆ ประมาณ 3-4 อย่าง บอกเลยว่า ที่นี่ปลูกผักเอง ใครชอบทานผักสามารถแจ้งได้ บอกเลยว่า ได้ทานผักจุกๆ แน่นอน ส่วนใครสายชา กาแฟ ทางไร่จะมีกาแฟซองพร้อมกาต้มน้ำให้ในบ้านพัก ใครกลัวไม่ถูกปาก แนะนำให้เตรียมกาแฟซองมาเอง

อาหารเช้า
อาหารเช้า อร่อยมาก (กับข้าวสำหรับ 6 คน)
ที่พักเชียงใหม่ ธรรมชาติ
นั่งกินข้าวที่ระเบียงหน้าบ้าน หลังซ้ายเป็นบ้านพักเจ้าของและห้องครัว
โต๊ะที่ระเบียงหน้าบ้าน
โต๊ะที่ระเบียงหน้าบ้าน ช่วงเวลาสายๆ

คะแนนรีวิวโดย paikub

ทำเลที่ตั้ง9
คุณภาพห้องพัก8
สิ่งอำนวยความสะดวก7
ความสะอาด9
การให้บริการของพนักงาน10
ความคุ้มค่า9
คะแนนเฉลี่ย8.7

ข้อมูลเพิ่มเติม

ที่ตั้งต.ปิงโค้ง อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่ 50170
แผนที่ดูแผนที่ google map
แหล่งข้อมูลfb.com/ไร่ภูผาหมวก
ราคาเริ่มต้น1,500 บาทต่อคืน

สรุป

การไปเที่ยวเชียงใหม่ แล้วอยากได้ที่พักที่เป็นแนวธรรมชาติ ไม่วุ่นวาย ได้เห็นวิวสวยๆ อากาศดีๆ บอกเลยว่า ต้องมาที่ ไร่ภูผาหมวก แห่งนี้ ขอบอกเลยว่า เป็นอีกหนึ่งที่พักเชียงดาวสวยๆ ธรรมชาติงาม แถมเจ้าของน่ารักใส่ใจลูกค้าอีกต่างหาก มาที่นี่ประทับใจแน่นอน

ถ้าชอบบทความนี้ อย่าลืมกด Share ที่ปุ่มด้านล่างนะครับ